Tư vấn chọn tranh đồng treo phòng khách

Tư vấn chọn tranh đồng treo phòng khách

Phòng khách là không gian tiếp khách quan trọng, nơi sinh hoạt chung của cả gia đình. Thiết kế nội thất phòng khách được chú trọng, lựa chọn vật dụng nội thất không chỉ ưu tiên sự thoải mái mà cần đẹp và tinh tế đại diện cho bộ mặt gia chủ. Vật trang trí nội thất như tranh đồng rất được gia đình Việt ưa chuộng. Không gian sẽ trang trọng và tinh tế hơn với các dòng tranh đồng treo phòng khách được thiết kế công phu, tỉ mỉ. Với sự đa dạng của các dòng tranh đồng mỹ nghệ hiện nay, người chơi tranh nên lựa chọn mẫu tranh đồng nào phù hợp cho không gian phòng khách gia đình.

Tiêu chí chọn tranh đồng treo phòng khách cần biết

Tranh đồng mỹ nghệ treo phòng khách thường sẽ trở thành điểm nhấn chính cho không gian. Với chất liệu đồng cao cấp, tranh sẽ mang đến sự sang trọng đặc biệt cho căn phòng. Khi chọn tranh đồng treo phòng khách cần lưu ý những tiêu chí quan trọng sau:

  • Nội dung tranh đồng – cần có nội dung rõ ràng, có thể theo thể loại tranh, theo điển tích, tranh chữ… nhưng cần có ý nghĩa riêng.
  • Chọn tranh đồng có kích thước phù hợp với không gian, vị trí treo tranh. Không quá lớn cũng không quá bé làm mất cân đối cho căn phòng.
  • Chất liệu tranh – cần kiểm tra và lựa chọn chất liệu đồng cao cấp: đồng thau, đồng đen, đồng giả cổ, đồng mạ vàng… Khung tranh được đóng vuông vắn, có kính bảo vệ đảm bảo tuổi thọ tác phẩm.
  • Chú ý phối cảnh tranh hài hòa, không nên quá rườm rà rối mắt, tạo cảm giác thoải mái khi ngắm nhìn. Đường nét được chạm khắc uyển chuyển, mềm mại, li đồng nổi bật… yêu cầu tay nghề thợ cao.
  • Chọn tranh cần dựa trên nguyên tắc phong thủy phù hợp với mệnh, tuổi gia chủ. Tranh treo phòng khách mang lại may mắn, tài lộc, vượng khí cho không gian.

Chế tác tranh đồng treo phòng khách theo yêu cầu

Bởi thiết kế phòng khách, gu thẩm mỹ và sở thích của mỗi gia chủ cho không gian phòng khách khác nhau. Người chơi tranh có thể yêu cầu thiết kế và chế tác tranh đồng theo sở thích riêng. Chế tác tranh đồng theo yêu cầu mang đến các tác phẩm đặc trưng riêng, vừa vặn với không gian phòng khách của gia đình bạn, đồng thời có thể cân đối về tài chính.

Chế tác tranh đồng theo yêu cầu sẽ giúp khách hàng lựa chọn nội dung tranh phù hợp: phong thủy, dòng tranh phù hợp theo gu, cân đối về kích thước với vị trí treo tranh, chọn chất liệu phù hợp ( đồng thau, tranh đồng giả cổ, tranh đồng mạ vàng).

Khách hàng cần lưu ý lựa chọn đơn vị có quy trình sản xuất chế tác chuyên nghiệp, thợ tay nghề cao, lành nghề để đặt hàng, yêu cầu thiết kế. Chú ý dịch vụ chế tác, báo giá, các cam kết chất lượng, ưu đãi đi kèm, bảo hành sản phẩm…

Phòng khách gia đình sẽ trở nên ấn tượng với mẫu tranh đồng được chế tác thủ công, với ý nghĩa đặc biệt và tay nghề của người thợ. Lựa chọn tranh đồng treo phòng khách cần tuân thủ các nguyên tắc nội thất, phong thủy riêng… phù hợp với không gian của từng gia đình. Khách hàng có thể lựa chọn nhiều dòng tranh đẹp tại đồ đồng Quang Hà – làng nghề chế tác tranh đồng nam định truyền thống. Một gợi ý dịch vụ chế tác chuyên nghiệp theo yêu cầu chất lượng và phải chăng cho khách hàng lựa chọn.