Tranh chấp đất quận hai bà trưng trong diện quy hoạch xử lý như thế nào?

Tranh chấp đất quận hai bà trưng trong diện quy hoạch xử lý như thế nào?

  • vaytieudunghcm
  • 8 Tháng Mười Một, 2018
  • Bất Động Sản
  • Chức năng bình luận bị tắt ở Tranh chấp đất quận hai bà trưng trong diện quy hoạch xử lý như thế nào?

Tranh chấp đất đai luôn là vấn đề nóng hổi, đặc biệt đát nằm trong diện quy hoạch. Quận Hai bà trưng với những dự án quy hoạch mở rộng hàng năm xảy ra tranh chấp không phải là ít. Vấn đề tranh chấp đất quy hoạch quận hai bà trưng xử lý như thế nào? Dưới đây là những quy định về tranh chấp đất quy hoạch chung mà công dân cần nắm rõ để quyết định xử lý hiệu quả, giảm thiểu tranh chấp trước pháp luật.

Trường hợp tranh chấp đất trong quy hoạch

Trường hợp đất nằm trong diện quy hoạch đã có kế hoạch sử dụng hàng năm của ủy ban nhân dân quận hai bà trưng phê duyệt, đã được bồi thường, hỗ trợ di rời. Nhưng lại được phê duyệt cho cá nhân, tổ chức sử dụng. Chủ đất cũ đòi lại đất đã bàn giao gây tranh chấp với người đang sử dụng.

Theo quy định luật đất đai, chủ sở hữu đất đã bàn giao và nhận bồi thường sẽ không có quyền sử dụng hay chuyển nhượng đất đai cho mảnh đất đó. Nhà nước, cơ quan chức trách có thẩm quyền bàn giao sử dụng lô đất cho ban quản lý dự án quy hoạch quận. Việc sử dụng đất của người được phê duyệt và cấp phép của đơn vị chủ sở hữu hiện hành là hợp pháp. Chủ sở hữu cũ sẽ không có quyền tranh chấp hay đòi quyền lợi. Cơ sở pháp lý điều 53 và 69 luật đất đai 2013.

Xác định thông tin nhà đất trước khi đầu tư

Đất nằm trong diện quy hoạch chịu sự quản lý và sử dụng của ban quản lý dự án. Để tránh đầu tư nhà đất sai mục đích, công dân cần thực hiện tra cứu thông tin quy hoạch chi tiết quận Hai Bà Trưng hàng năm để tránh các sai phạm hành chính.

  • Thông tin quy hoạch được niêm yết công khai tại cơ quan chức năng phê duyệt dự án, ở đây là ủy ban nhân dân quận hai bà trưng. Công dân sẽ được yêu cầu cung cấp thông tin miễn phí và tư vấn các vấn đề liên quan đến tranh chấp đất đai quy hoạch.
  • Cách tra cứu khác nhanh chóng tiết kiệm thời gian hơn – qua cổng thông tin điện tử, xác định thông tin mảnh đất có vướng quy hoạch hay tranh chấp pháp lý hay không. Bản đồ quy hoạch chi tiết quận Hai Bà Trưng sẽ thể hiện cụ thể cho người dùng tham khảo.
  • Công cụ tra cứu thông tin quy hoạch trên phần mềm ứng dụng điện thoại cũng là một giải pháp tiết kiệm thời gian với thông tin chính xác hơn về các dự án quy hoạch cho công dân. Thông tin quy hoạch được tổng hợp từ nhiều nguồn, sử dụng với mục đích tham khảo – bản đồ quy hoạch quận, huyện thành phố hà nội. Nhưng không có giá trị pháp lý trước pháp luật.

Cập nhật thông tin mảnh đất, hiện trạng sử dụng sẽ giúp công dân xác định rõ ràng được quyền lợi và trách nhiệm của mình với mảnh đất đầu tư sử dụng. Yếu tố quan trọng để đầu tư bất động sản an toàn.

Các vấn đề tranh chấp đất đai nằm trong diện quy hoạch được quy định rõ ràng trong luật đất đai. Công dân khi đầu tư sử dụng đất cần tìm hiểu kỹ lưỡng thông tin quy hoạch để tránh các vấn đề tranh chấp pháp lý, lừa đảo nhà đất. Dịch vụ tra cứu thông tin quy hoạch sẽ mang đến thông tin chính xác, nhanh chóng hiệu quả, đồng thời hỗ trợ tư vấn hiệu quả cho các vấn đề liên quan đến quy hoạch đất đai hà nội hiện nay.