Tìm hiểu nguyên lý hoạt động của hệ thống báo cháy Hochiki

Tìm hiểu nguyên lý hoạt động của hệ thống báo cháy Hochiki

Tại các thành phố lớn như Hà Nội, TP HCM có nền kinh tế phát triển nhất trên cả nước, cư dân tập trung sinh sống và làm việc ngày càng nhiều. Các chung cư cao tầng ngày càng mọc lên nhiều để đáp ứng nhu cầu nhà ở của nhiều người. Tình trạng cháy nổ ngày càng xuất hiện nhiều. Việc trang bị kiến thức phòng cháy chữa cháy là điều cần thiết chúng ta nên làm. Bạn muốn tìm hiểu hệ thống báo cháy Hochiki hãy tham khảo những thông tin chúng tôi chia sẻ trong bài viết dưới đây.

Những nguyên nhân gây cháy và lựa chọn thiết bị phòng cháy báo cháy

Hiện nay tình trạng cháy nổ trở nên phổ biến, với nhiều nguyên nhân khác nhau, dưới đây là những nguyên nhân gây ra cháy phổ biến nhất chúng ta thường gặp:

  • Nguyên nhân gây cháy do nguồn điện: Nguồn điện quá tải chính là nguyên nhân gây ra chập điện, cháy nổ hoặc do cách lắp đặt, đường dây không đảm bảo.
  • Cháy do nhiệt độ quá cao khi hàn xì, các vật dụng dễ bắt lửa để quá gần với khu vực gây ra tình trạng cháy nổ.
  • Cháy do sự vô ý của nhiều người sử dụng các vật dụng, thiết bị dễ cháy: thuốc lá, thắp hương, nấu ăn, đốt vàng mã…

Lắp đặt hệ thống báo cháy Hochiki khi phát hiện ra sự cố cháy nổ, nồng độ khói, nhiệt độ vượt mức quy định, các thiết bị đầu vào sẽ được kích hoạt, thiết bị này truyền thông tin về tủ trung tâm báo cháy. Trung tâm báo cháy xử lý thông tin và kích hoạt các thiết bị đầu ra phát ra tín hiệu báo cháy.

Hệ thống báo cháy Hochiki luôn sẵn sàng hoạt động khi nhận thấy sự cố sảy ra. Các thiết bị hoạt động 24/24h đảm bảo an toàn hiệu quả cho mọi người, tất cả các sự cố được báo động chính xác từ trung tâm báo cháy.

Nếu hệ thống bị lỗi không nhận được bất kì tín hiệu nào trong hệ thống báo cháy thì trung tâm báo cháy sẽ chuyển sang sự cố. Tất cả mọi thông tin được hiển thị chi tiết tại trung tâm báo cháy, sau khi khắc phục hệ thống lại trở lại hoạt động bình thường.

Hệ thống báo cháy Hochiki là thương hiệu nổi tiếng được nhiều khách hàng biết đền và tin tưởng lựa chọn. Với cảm biến nhanh nhạy, cảnh báo cháy sớm, chất lượng tốt, độ bền cao, hệ thống đáp ứng nhu cầu phòng cháy báo cháy ở nhiều nơi.

Cách phòng cháy báo cháy sớm cho mọi khu vực

  • Người dùng trang bị đầy đủ các thiết bị phòng cháy chữa cháy để đảm bảo an toàn hiệu quả khi có sự cố cháy nổ sảy ra.
  • Kiểm tra hệ thống báo cháy định kì đảm bảo thiết bị hoạt đông ổn định.
  • Hạn chế sử dụng những chất gây cháy trong khu vực.
  • Mỗi người cần có ý thức sử dụng các thiết bị, vật dụng gây cháy nổ.
  • Tham gia các khóa học phòng cháy chữa cháy để có kiến thức khắc phục sự cố cháy nổ sảy ra.

Hệ thống phòng cháy chữa cháy trở thành thiết bị quan trọng trong xã hội phát triển như hiện nay nhằm đảm bảo an toàn cho mọi người. Lựa chọn thiết bị phòng cháy báo cháy phù hợp với từng khu vực, vị trí cũng là điều cần thiết.

Bạn có nhu cầu lựa chọn đơn vị cung cấp thiết bị phòng cháy chữa cháy hãy đến với công ty cổ phần phòng cháy chữa cháy Thăng Long. Công ty chuyên cung cấp các sản phẩm phòng cháy chữa cháy chất lượng cao, đảm bảo an toàn cho mọi người, mọi công trình. Quý khách sử dụng sản phẩm của công ty hoàn toàn yên tâm về chất lượng, giá cả. Mọi thắc mắc của quý khách hãy liên hệ với công ty để được tư vấn hỗ trợ tốt nhất.