Thịt bò đông lạnh để được bao lâu trong tủ lạnh?

Thịt bò đông lạnh để được bao lâu trong tủ lạnh?

 • VAY TIÊU DÙNG HCM
 • 27 Tháng Bảy, 2021
 • SẢN PHẨM
 • Chức năng bình luận bị tắt ở Thịt bò đông lạnh để được bao lâu trong tủ lạnh?

Chăn nuôi sử dụng nhiều chất tăng trọng, kháng sinh…sẽ ảnh hưởng rất lớn đến chất lượng thịt sau khi ăn. Thậm chí là nếu bạn sử dụng thịt tồn dư quá nhiều các chất này, còn gây ảnh hưởng đến sức khỏe. Do đó, thực phẩm đông lạnh là lựa chọn của nhiều chị em nội trợ. Vậy thịt bò đông lạnh để được bao lâu trong tủ lạnh thì bị hỏng? Nếu bạn đang băn khoăn về điều này, hãy đừng bỏ qua bài viết sau đây nhé.

C:\Users\hp\Desktop\thit-bo-bap_master.jpg

Thịt bò đông lạnh: Thực phẩm đông lạnh được nhiều người chọn mua hiện nay

Bên cạnh lựa chọn thịt bò nội địa thì thịt bò đông lạnh cũng rất hút khách. Vậy lý do là gì? Những thông tin chúng tôi chia sẻ dưới đây, bạn hãy bỏ túi ngay nhé.

 • Thịt bò đông lạnh chủ yếu được nhập khẩu từ các nước có nền chăn nuôi phát triển. Bò được nuôi trên các đồng cỏ tự nhiên và đảm bảo nguồn thức ăn, nước sạch để bò phát triển khỏe mạnh. Vì vậy thịt khi ăn rất mềm và ngon.
 • Ngoài ra, thịt bò đông lạnh còn được bảo quản ở nhiệt độ tiêu chuẩn -18 độ C. Cho nên thịt luôn giữ được độ tươi cũng như các giá trị dinh dưỡng. Vì vậy sau khi chế biến ngon không khác gì hương vị của thịt bò tươi.

Thịt bò đông lạnh để được bao lâu trong tủ lạnh thì hỏng?

Ưu điểm của thịt bò đông lạnh là sử dụng được rất lâu, nhờ cấp đông ngay sau khi giết mổ. Tuy nhiên thời gian mua về cho thịt vào ngăn đông để bảo quản bao lâu thì không thể dùng được? Đây chắc chắn là câu hỏi rất nhiều chị em nội trợ quan tâm. Vì vậy, bạn hãy theo dõi những thông tin chúng tôi chia sẻ dưới đây nhé.

 • Thịt bò đông lạnh thường có thời gian sử dụng từ 6-12 tháng, tùy vào từng loại thịt và ccahs bảo quản của bạn. Nếu bạn bảo quản sai cách thì thực phẩm rất dễ bị vi khuẩn tấn công. Và dẫn đến thời gian sử dụng thịt đông lạnh ngắn hơn. Trong quá trình sử dụng thịt bò đông lạnh, người dùng cần tránh việc rã đông sau đó cấp đông trở lại nhé. Bởi việc làm này sẽ tạo điều kiện thuận lợi cho vi khuẩn sinh sôi nảy nở. Không những vậy, thịt cũng không còn ngon như trước sau khi chế biến nữa.
C:\Users\hp\Desktop\o-chat-luong-tuoi-ngon-an-toan-ve-sinh-thuc-pham-va-giu-duoc-lau-hon-2_6ff3338bbf57419d9f2bd238bb0403b9_grande.jpg

Những lưu ý khi mua thịt bò đông lạnh để sử dụng?

Muốn thịt bò đông lạnh sau khi mua về sử dụng được lâu, cũng như không bị hỏng? Việc tìm mua thịt bò chất lượng rất quan trọng. Do đó, những lưu ý chúng tôi chia sẻ sau đây sẽ rất hữu ích cho bạn đây nhé.

 • Nên mua thịt bò đông lạnh tại các đơn vị bán hàng uy tín.
 • Chỉ nên mua thịt bò đông lạnh có nguồn gốc, xuất xứ rõ ràng.
 • Không nên mua thịt bò đông lạnh có bao bì bị rách hay dấu hiệu chắp vá. Thịt bò phải có màu đỏ tươi và không có mùi khó chịu khi ngửi.
 • Bao bì đóng gói thịt bò đông lạnh phải có thời gian sử dụng rõ ràng. Tốt nhất bạn nên mua thịt bò có ngày sản xuất gần nhất, để yên tâm thịt luôn tươi, ngon và thời gian bảo quản được lâu hơn.

Lời kết

Bất cứ thực phẩm nào cũng có thời hạn sử dụng, trong đó có thực phẩm đông lạnh. Mặc dù được đánh giá có thời gian sử dụng dài. Tuy nhiên nếu bạn không biết cách bảo quản, thịt bò đông lạnh vẫn có thể bị hỏng. Và điều này gây ảnh hưởng đến sức khỏe nếu bạn không dùng sớm. Do đó khi bạn có nhu cầu sử dụng thịt bò đông lạnh hãy lưu ý nhé. Những yếu tố khi bảo quản thịt bò bạn không nên bỏ qua, chính là nhiệt độ, ngày đóng gói thực phẩm. Ngoài ra còn phải đảm bảo bạn đã mua đúng thịt bò tươi, ngon nữa nhé. Vì vậy để tránh mua phải thực phẩm bẩn, bạn hãy đến ngay Hưng Gia nhé.