Thiết kế nhà phố nhiều tầng cho diện tích đất đô thị hạn hẹp

Thiết kế nhà phố nhiều tầng cho diện tích đất đô thị hạn hẹp

  • vaytieudunghcm
  • 21 Tháng Sáu, 2019
  • Bất Động Sản
  • Chức năng bình luận bị tắt ở Thiết kế nhà phố nhiều tầng cho diện tích đất đô thị hạn hẹp

Vấn đề lớn nhất tại các đô thị là diện tích đất nhỏ hẹp, giới  hạn khả năng thiết kế thi công và xây dựng của nhà ở. Nhà phố được xây dựng biến tấu để phù hợp với đặc trưng nhà ở đô thị, địa hình diện tích đất. Các mẫu nhà phố nhiều tầng đa dạng, mang đến nhiều lựa chọn cho gia đình. Với diện tích đất hạn hẹp, thiết kế nhà phố như thế nào cho phù hợp. Mẫu nhà phố 3 tầng đẹp sẽ là gợi ý cho các gia đình nhỏ tham khảo. Gia chủ cần tìm hiểu kỹ về yêu cầu thiết kế xây dựng nhà phố phù hợp, đạt chuẩn.

Loại nhà phố phù hợp với diện tích đất đô thị hẹp

Diện tích đất ở, xây dựng nhỏ hẹp, không có nhiều cơ hội để gia chủ tạo nên không gian sống với vườn, tiểu cảnh và những lối đi riêng như nhà biệt thự. Với đặc điểm diện tích xây dựng nhỏ, nhà ống nhiều tầng là giải pháp cho các gia đình hiện đại để đáp ứng không gian sống, sinh hoạt của các thành viên.

Nhà ống là loại nhà ở có chiều rộng mặt tiền hẹp, chỉ khoảng 3-5m, thường tiếp giáp với mặt phố. Chiều sâu nhà rất dài, khoảng 10-20m hoặc có thể hơn tùy đặc trưng đất. Đặc điểm nhà ống dài, cao và mặt tiền được thiết kế công phu, ấn tượng, là nơi đón ánh sáng, gió hay các yếu tố thiên nhiên để đưa vào nhà. Vấn đề của nhà ống thường thiếu ánh sáng, lưu thông không khí bị bạn chế. Đặc biệt với chiều sâu càng lớn càng hạn chế.

Thiết kế nhà ống đẹp cho diện tích đất hẹp được ưa chuộng thường từ 3-5 tầng. Đảm bảo mặt bằng rộng, cho không gian sinh hoạt thoải mái. Gia chủ có thể tận dụng phần đất nhỏ phía trước nhà để làm sân vườn hoặc khoảng không an toàn trước khi vào nhà.

Nguyên tắc thiết kế nhà phố cần biết

Thiết kế nhà phố – nhà ống có những nguyên tắc riêng cần tuân thủ để đảm bảo môi trường sống lý tưởng cho gia đình.

  • Nhà phố cần tuân thủ quy định xây dựng của nhà nước về chiều cao xây dựng nhà phố trong khu vực.
  • Tuân thủ nguyên tắc phong thủy trong thiết kế xây dựng. Do hướng nhà phố thường đã được quyết định bởi lô đất, việc thiết kế cần khắc phục nhược điểm của lô đất bằng cách sắp xếp bài trí không gian phù hợp.
  • Tuân thủ nguyên tắc thẩm mỹ – xây dựng nhà ở dựa trên phong cách kiến trúc chủ đạo, biến tấu cũng như xây dựng thiết kế riêng cho gia chủ. Lựa chọn màu sắc, sơn nhà. Mặt tiền là phần quan trọng cần được chú ý tạo mỹ quan ấn tượng cho nhà phố.
  • Nguyên tắc an toàn trong thiết kế cầu thang, ban công.
  • Nguyên tắc thiết kế thông tầng lưu thông không khí giúp không gian sống nhà ống nhiều tầng được thông thoáng.
  • Nguyên tắc sắp xếp và tối ưu không gian sống, số phòng, vị trí các phòng để mang đến giá trị sử dụng tiện nghi cho các thành viên.

Thiết kế nhà phố đẹp, đa công năng, đáp ứng nhu cầu sử dụng, sinh hoạt của gia đình. Gia chủ cần lựa chọn mẫu nhà phù hợp với địa thế đất và khả năng tài chính cho thi công an toàn. Các mẫu nhà phố đẹp được kết hợp từ nhiều phong cách khác nhau sẽ mang đến không gian sống lý tưởng cho gia đình. Thiết kế nhà phố cần tham khảo ý kiến của chuyên gia hay kiến sư để đảm bảo tính thẩm mỹ và cả công năng sử dụng. Khách hàng quan tâm, liên hệ ngay với Xuân thanh để được chuyên viên tư vấn hỗ trợ cụ thể hơn.