Sự khác biệt của switch cisco 2960x và switch cisco 3650

Sự khác biệt của switch cisco 2960x và switch cisco 3650

  • vaytieudunghcm
  • 9 Tháng Bảy, 2019
  • Tin Tức
  • Chức năng bình luận bị tắt ở Sự khác biệt của switch cisco 2960x và switch cisco 3650

Switch mạng được sử dụng trong xây dựng hệ thống quản trị mạng doanh nghiệp, đơn vị với quy mô khác nhau. Mỗi hệ thống với đặc trưng số lượng máy, yêu cầu hiệu suất và bảo mật khác nhau sẽ cần switch với đặc tính cấu hình kỹ thuật phù hợp. switch cisco 2960x và switch cisco 3650 là 2 thế hệ chuyển mạch mạng quan trọng cho nền tảng cơ sở mạng doanh nghiệp. So sánh đặc điểm 2 dòng switch dưới đây sẽ cho người dùng nhận định rõ hơn về switch chuyển mạch mạng và lựa chọn thiết bị phù hợp.

So sánh switch chuyển mạch cisco 2960x và cisco 3650

Switch cisco 2960x và cisco 3650 đều là những thiết bị chuyển mạch mạng cao cấp, hiệu suất chuyển đổi cao, bảo mật an toàn cho quy mô doanh nghiệp. Nhưng cisco 2960x và cisco 3650 hoạt động ở 2 phân khúc mạng khác nhau.

Switch cisco 2960x là access switch hoạt động ở mạch lớp 2, với bộ tính năng LAN Lite hoặc LAn base với khả năng liên kết quản lý điểm đầu và điểm cuối thiết bị, xây dựng mô hình mạng LAN, cùng một số tính năng mở rộng quản lý mạng layer 3, thiết lập mạng Vlan cơ bản. Thiết bị được sử dụng phổ biến trong các hệ thống mạng doanh nghiệp.

Switch cisco 3650 là dòng core switch lõi hoạt động mạch lớp 3, với số cổng 24 – 48 kết nối xây dựng hệ thống mạng Vlan cao cấp. Bộ tính năng IP base và IP service  cung cấp đầy đủ các tính năng của mạng lớp 3, tăng cường bảo mật an toàn, tối ưu hơn với các phần mềm bảo mật tiên tiến, tường lửa. Sử dụng cho quy mô doanh nghiệp lớn, sử dụng nhiều switch cisco 2960 để tối ưu hệ thống.

Vì sao nên lựa chọn switch cisco cho quản trị mạng?

Switch là thiết bị chuyển mạch quan trọng, với nhiều thương hiệu để người dùng công nghệ lựa chọn: junpior, TP-link… nhưng cisco vẫn là giải pháp được nhiều doanh nghiệp lựa chọn để xây dựng hệ thống quản trị mạng. Đặc điểm nổi bật của switch cisco chính hãng:

  • Hiệu suất chuyển mạch mạng cao, xây dựng kết nối chuyển mạch đáng tin cậy, độ chính xác cao, đường truyền tốc độ cao 10/100/1000 mbps. Chuyển đổi mạch mạng, dữ liệu chính xác.
  • Các tính năng mở rộng, xếp chồng FlexStack-Plus và FlexStack-Extended giúp doanh nghiệp dễ dàng mở rộng quản lý hệ thống, tối ưu chi phí vận hành, lắp đặt.
  • Ứng dụng công nghệ PoE, cấp nguồn dự phòng, đảm bảo khả năng vận hành ổn định. Cảm biến phân tích và điều khiển năng lượng sử dụng cho phần đang hoạt động. Tối ưu chi phí tiêu thụ điện năng.
  • Bảo mật an toàn với các phần mềm tiên tiến: bảo mật MAC, bảo mật vật lý tương thích và đồng nhất với bảo mật mạng. Quản lý với 1 phần mềm quản lý cisco ios duy nhất, đơn giản, dễ dàng.

Với những đặc điểm cấu hình và tính năng nổi bật 2 dòng switch cisco 2960x và cisco 3650 sẽ đáp ứng yêu cầu chuyển mạch và quản lý mạng quy mô doanh nghiệp nhỏ – vừa – lớn. Hệ thống mạng doanh nghiệp sẽ được tối ưu về hiệu suất chuyển đổi dữ liệu, đường chuyển ổn định, đáng tin cậy cùng chính sách bảo mật an toàn. Mọi vấn đề thắc mắc về thiết bị switch cisco, khách hàng có thể để lại phản hồi sieuthimang để được tư vấn hỗ trợ, chọn mua phù hợp.