So sánh các loại máy chủ để có một lựa chọn phù hợp

So sánh các loại máy chủ để có một lựa chọn phù hợp

  • VAY TIÊU DÙNG HCM
  • 25 Tháng Tư, 2021
  • Công nghệ
  • Chức năng bình luận bị tắt ở So sánh các loại máy chủ để có một lựa chọn phù hợp

So sánh các loại máy chủ hiện tại

     Tính sẵn sàng máy chủ riêng các thông tin được lưu trữ trên máy chủ chính vì vậy sẽ khó để tiến hành sao lưu vì chi phí cho mỗi lần là rất tốn kém. Với máy chủ ảo sẽ phụ thuộc vào máy chủ vật lí. Nếu máy chủ vật lí bị hư hổng hay tấn công thì dữ liệu của bạn cũng bị bốc hơi. Cuối cùng là máy chủ đám mây dữ liệu của bạn sẽ luôn được đảm bảo do lưu trữ trên đám mây.

     Khả năng mở rộng của các máy chủ. Nếu máy chủ vật lí mở rộng thì cần mở rộng các thiết bị phần cứng và dĩ nhiên chi phí là rất cao. Còn với các máy chủ ảo mở rộng lại phụ thuộc nguồn tài nguyên của máy chủ chính vì được tách từ máy chủ vật lí. Con máy chủ đám mây việc nâng cấp có thể diễn ra ngay lập tức mà không sợ tốn kém cao về chi phí hay phụ thuộc như máy chủ ảo.

Bảo vệ an toàn thông tin mạng
Bảo vệ an toàn thông tin mạng

Chi phí sử dụng chính là nhóm nhân tố tiếp theo được tính toán tới khi so sánh độ tiện của các hệ thống máy chủ. Với máy chủ vật lí thì không cần phải nói đến chi phí vì nó sẽ là một con số cao ngất ngưởng để có thể mua. Các máy chủ ảo có chi phí rẻ hơn các máy chủ vật lí nhưng lại phụ thuộc máy chủ vật lí. Cuối cùng máy chủ đám mây chi phí sử dụng liên quan đến lượng tài nguyên mà bạn muốn dùng.

     Với những tiêu chí kể trên chúng ta có thể dễ dàng thấy sự vượt trội mà máy chủ đám mây mang lại. tuy nhiên với các web ở mức độ trung bình (chiếm phần lớn các web hiện tại) thì việc sử dụng máy chủ đam mây là không cần thiết. Hơn thế nữa máy chủ này là một máy chủ mới và có cách hoạt động khác nên cần có kiến thức chuyên dụng mới có thể sử dụng thành thạo.

    Vì thế máy chủ ảo riêng luôn được ưu tiên lựa chọn bởi nhu cầu cao trong xã hội. để có thể tìm hiểu và thuê các máy chủ này có thể đến địa chỉ https://vietni.vn/.

Chống ddos cho vps

     Chính vì nhu cầu sử dụng cao nên việc các hacker luôn tìm mọi cách cố thể xâm nhập vào hệ thống máy chủ này. Việc chống lại các cuộc tấn công là vô cùng khó khăn và phức tạp. Trong đó firewall anti ddos là một cách chống cứng với các cuộc tấn công của ddos. Vậy nên cập nhập các phiên bản mới của tường lửa các phần mềm liên quan chính là một trong những cách tốt nhất để máy chủ có thể đứng vững trong các cuộc tấn công. Với cách làm này về cơ bản là chúng ta có thể chống lại hầu hết các phương thức tấn công. Tuy nhiên không phải là toàn bộ, mà muốn có được điều này bạn cần phối hợp thêm nhiều cách.

Dựng tường lửa bảo vệ khỏi ddos
Dựng tường lửa bảo vệ khỏi ddos

     Hy vọng bài viết này sẽ giúp ích cho bạn trong việc sô sánh được các loại máy chủ hiện tại và hiểu tại sao vps lại là máy chủ được dùng nhiều nhất hiện nay. Cũng như cách để chống lại một cuộc tấn công mạng vào tường nhà bạn.