Non Bộ & Phong Thuỷ sự phối hợp tuyệt đối

Non Bộ & Phong Thuỷ sự phối hợp tuyệt đối

  • vaytieudunghcm
  • 7 Tháng Ba, 2018
  • Tin Tức
  • Chức năng bình luận bị tắt ở Non Bộ & Phong Thuỷ sự phối hợp tuyệt đối

xu hướng Lúc này ai cũng có nhu cầu được gần gũi với thiên nhiên, Những muốn tìm cho chính mình sự nhẹ nhõm, thanh thoát sau Các áp lực của cuộc sống thường nhật. Ðiều này tạo được trào lưu tạo dựng sân vườn trong khuôn viên ngôi nhà mình. Các khu vườn nước càng ngày càng được ưa chuộng trong những ngôi nhà tiến bộ. Một góc vườn, cầu thang hay góc nhà… có khả năng mang lại màu xanh, tạo khoảng trống thư giãn và giải trí tinh tế.

bài viết liên quan Tieu canh non bo

Việc này không hề bị bó buộc dù gia chủ có 1 ngôi nhà rộng cho tất cả một khu thủy tạ, hay ta chỉ có một góc sân. Trong khung cảnh nào thì cũng rất có thể tạo một dòng suối nhỏ hay như là một am nước xinh xinh. Nơi đó có những loài cây thủy cảnh rất dễ trồng và chăm lo. Ngoài cây trồng, còn rất có thể đặt vào am Những vòi phun nước, Các bức tượng phật, các chiếc tháp trang trí. Trong am Những chú cá cảnh nhởn nhơ bơi lặn.

Hồ nước hay bể cá, non bộ trước nhà còn là điểm tụ thủy & tiểu cảnh rất được ưa dùng trong nhà ờ sân vườn. Khi sắp xếp cây bon sai – non bộ thường tuân thủ theo một số thế truyền thống (Tam Ða, Tứ linh, tử vi ngũ hành, Phụ Tử) vì đây là khuôn mặt ngoài hành tinh quan thu nhỏ của triết học Ðông phương chứ không đơn giản là trang trí. Nước trong non bộ nên là nước động để kích hoạt nguồn khí, có thể chảy róc rách rưới, thác đổ hay bể tràn tùy từng đặc tính, chủ đề non bộ hoặc tính cách chủ nhân.

Ðối với Nhà mặt phố hay căn hộ chung cư cao cấp, diện tích & không gian thường còn thiếu để triển khai am nước & trồng cây lớn mà vấn đề đặt non bộ trong nhà còn gây ẩm ướt. cho nên vì thế chỉ nên dùng bể cá có cây tiểu cảnh loại nhỏ.

xem thêm Hon non bo

Còn am nước trong sân vườn cần có khu đất nền tương đối rộng, ít đặc biệt là 2m x 1m, sâu 0,8 – 1,2 m. phương vị bạn chọn nên ở nơi dễ dàng ngắm cảnh từ cửa sổ, ban công, phòng tiếp khách… Các cơn mưa sẽ làm khiến cho bạn nhiệm vụ thay nước, nhưng mỗi năm ít nhất 2 – 3 lần bạn cũng nên rút hết nước cũ, làm sạch lòng ao và xả nước mới. Các loại cây tương thích trồng chung quanh ao: thủy trúc, chuối cảnh, cẩm tú mai, dừa cảnh… Trong am nên trồng hoa súng là loài cây dễ sống, có hoa & các chiếc lá xoè rộng trên mặt nước.

ở nhà rộng bạn cũng có thể bố trí tại 1 góc phòng khách, chân cầu thang… "tổ hợp" sơn – thủy trong nhà như 1 ít đá cuội, một máng gỗ chứa nước & mấy nhành thảo mộc tạo ra dòng suối tự tạo để bạn nhìn ngắm suy tư.

Các điều trên, chúng ta đã có thời điểm từng có dịp nói tới, nhưng ở đây còn chuyện muốn nói thêm, cho dù đó là một đề tài mà chúng ta có thể tin hoặc không. Ðó là Những câu chuyên mà từ thời thời xưa các cụ ông cụ bà đã đàm luận, đã đúc kết truyền miệng lại. Ðó là phong thuỷ, mà ở đây chính là sự kết hợp cây xanh, mặt nước, công trình xây dựng.

Dân gian có nói: Thủy sinh Mộc, cây không thể sống và nâng tầm phát triển tốt nếu thiếu nước. Trong bố trí cây xanh cho Dương trạch, rất cần phải xem cây xanh & mặt nước là hai nhân tố không thể tách rời, bổ trợ, tương hỗ cho nhau. Cây là Dương, đảm nhận ánh sáng gọi bằng Dương quang & hút nước từ đất (Âm thủy) vì vậy nhìn cây xem mạch đất đó là nhờ sự liên hệ Thủy Mộc tương sinh. trong nhà ở bản sắc bố cục tổng quan cây xanh – mặt nước – công trình theo tử vi phong thủy là từ cổng vào sân trước có hồ nước (hoặc ao sen) nằm về hướng phía nam khu đất, tức là đầu hướng gió mát để đưa hơi nước lan tỏa trong sân nhà. cây lá kề cận mặt nước thường là cây thấp (vườn rau, vườn hoa) hoặc cây thân cao không rụng lá (cau, dừa)