Những điều bạn cần biết trước khi phun Pu Foam

Những điều bạn cần biết trước khi phun Pu Foam

  • VAY TIÊU DÙNG HCM
  • 2 Tháng Tám, 2021
  • Xây dựng
  • Chức năng bình luận bị tắt ở Những điều bạn cần biết trước khi phun Pu Foam

Do phương pháp phun Pu Foam có những đặc tính hữu dụng đem lại hiệu quả cách âm, cách nhiệt cao nên được ứng dụng tương đối rộng rãi trên nhiều lĩnh vực khác nhau. Ví dụ như trong thi công chống nóng, thi công cách âm cho đến thi công làm kho lạnh…Nhưng đa số mọi người vẫn chưa tìm hiểu kĩ về phương pháp chống nóng này. Thế nên trước khi tiến hành phun foam cách âm, cách nhiệt, các bạn nhất định phải biết điều này.

Vì sao sau khi phun Pu Foam có thể cách nhiệt, cách âm và chống thấm, chống cháy?

  Pu Foam là một loại nhựa dưới dạng bọt xốp được tạo nên từ hai loại chất hóa học là Polyol và isocyanate.

  • Tính năng chống nóng, cách âm: Do xảy ra sự phản ứng của những hợp chất hóa học nên sau khi hóa chất foam pu được trộn trong máy phun Pu Foam chuyên dụng sẽ tạo thành những bọt khí có cấu trúc ô kín hình thành nên bọt xốp cứng. Lớp Foam này sẽ có thể ngăn chặn hoàn toàn tiếng ồn, sự thất thoát nhiệt độ ra môi trường ngoài, và từ ngoài vào trong. Vậy nên, PU Foam đáp ứng mọi yêu cầu về khả năng cách âm, cách nhiệt vượt xa các loại nguyên liệu truyền thống trên thị trường.
  • Tính năng chống cháy: PU Foam là vật liệu không bắt lửa và dẫn lửa. Chúng có biến tính chống cháy tồn tại trong các thành phần. Khi PU Foam gặp nhiệt độ từ 800 độ C – 1200 độ C, chúng sẽ tự sản sinh ra khí CO2 để dập lửa, với thời gian khoảng 0,7 giây. Thế nên sử dụng foam sẽ giúp giảm thiểu sự lây lan của đám cháy và rủi ro do cháy nổ.
  • Tính năng chống thấm: PU Foam là loại vật liệu Polyme 2 thành phần. Trong quá trình phản ứng hóa học xảy ra, chúng sẽ hình thành lớp xốp ô kín đủ để đáp ứng yêu cầu không tan trong nước và kháng lại một số hóa chất( trừ axit). Từ đó tạo nên lớp chống thấm cực tốt.

Cần lưu ý gì khi lựa chọn đơn vị dịch vụ thi công phun PU Foam?

Cùng sự phát triển của ngành xây dựng và cạnh tranh gay gắt trên thị trường nên hiện nay càng ngày càng xuất hiện nhiều những đơn vị chuyên cung cấp dịch vụ phun Pu Foam. Tuy nhiên chúng không có nghĩa là đơn vị nào cũng có thể cung cấp dịch vụ phun Pu Foam chất lượng, đảm bảo kĩ thuật. 

Để phun Pu Foam đạt hiệu quả cao nhất thì trước tiên, đơn vị đó phải thực hiện đúng những yêu cầu kĩ thuật.Dưới đây chúng tôi xin đưa ra cho các bạn những điều cần chú ý trong lựa chọn đơn vị phun PU Foam phù hợp cho công trình:

Trước tiên, bạn nên tìm hiểu qua google về những đơn vị cung cấp dịch vụ phun Pu Foam uy tín nhất trên thị trường hiện nay. Bởi lẽ những đơn vị uy tín thường sở hữu trang web lớn mà trong đó có rất nhiều hình ảnh thi công trong thực tế và được nhiều người tin tưởng. Bạn có thể để lại thông tin liên lạc trên web, sau đó sẽ có một đội ngũ nhân viên liên hệ và tư vấn. 

Lựa chọn PU Foam và Panel trong thi công cách âm cách nhiệt

Tuy nhiên, bạn không nên lựa chọn đơn vị thi công có giá phun foam cách nhiệt quá rẻ so với thị trường. Bởi có thể những nơi đó thợ phun tay nghề còn kém, thường thì những thứ quá rẻ sẽ có với chất lượng không tốt.

Bạn hãy nhìn vào tác phong làm việc của đơn vị thi công đó để đánh giá. Một nơi uy tín chắc chắn sẽ sở hữu những đội ngũ có tác phong làm việc chuyên nghiệp và chất lượng.

Lời kết

Hi vọng những chia sẻ trên đây sẽ đem đến những thông tin có ích đối với bạn để bạn có thể chọn lựa được đơn vị phun Foam uy tín cho mình.