Nghĩa trang công viên Vĩnh Hằng, nơi hành hương, lễ phật cho các Phật tử

Nghĩa trang công viên Vĩnh Hằng, nơi hành hương, lễ phật cho các Phật tử

  • VAY TIÊU DÙNG HCM
  • 17 Tháng Mười Hai, 2019
  • Bất Động Sản
  • Chức năng bình luận bị tắt ở Nghĩa trang công viên Vĩnh Hằng, nơi hành hương, lễ phật cho các Phật tử

Quy hoạch nghĩa trang kết hợp công viên và các công trình kiến trúc tâm linh nổi bật, nghĩa trang công viên Vĩnh Hằng không chỉ là nơi an nghỉ cho người đã khuất, mà còn là nơi quy tụ Phật tử về tham quan, hành hương, cầu siêu, kinh phật vào các dịp đại lễ.

Quy hoạch nghĩa trang Vĩnh Hằng với các công trình kiến trúc tâm linh nổi bật

Nằm ở trung tâm của nghĩa trang Vĩnh Hằng với Thiền Viện Trúc Lâm Long Đức, là đơn vị chủ trì các lễ nghi liên quan đến Phật Giáo cho các Phật tử, hàng ngày cầu siêu cho các vong linh, cầu an cho hậu thế.

Khuôn viên Thiền Viện Trúc Lâm Long Đức với các Tượng Bổn Sư Thích Ca bằng đá khối cao 5.2m, ngoài ra còn liên thông với vườn Thánh Tăng 18 vị La Hán và vườn Nhị Thập Tứ Hiếu (24 tấm gương đạo hiếu sáng ngời của dân tộc Việt) là nơi để khách hành hương tham quan, thăm viếng, học hỏi lễ hiếu lễ.

Nghĩa trang công viên Vĩnh Hằng với các công trình tâm linh nổi bật, ý nghĩa
Nghĩa trang công viên Vĩnh Hằng với các công trình tâm linh nổi bật, ý nghĩa

Trục Thần Đạo nối liền giữa Thiền Viện Trúc Lâm tới tượng phật A Di Đà, tạo trục lưu thông phong thủy đẹp, quy tụ vượng khí của các mộ phần, cũng là trục đường quy tụ Phật tử viếng thăm, dự lễ, cầu siêu vào các dịp đại lễ.

Trên Trục Thần Đạo còn có vườn âm dương, mang ý nghĩa dung hòa âm dương, tạo  sự cân bằng, mang lại an yên, vượng khí cho con người.

Ngoài ra, nghĩa trang công viên Vĩnh Hằng còn có tượng Phật Thích Ca Nằm chiều dài tới 108 mét, là thiết kế nơi lưu trữ tro cốt người đã khuất. Thiết kế bề thế, quy hoạch thuận tiện, tham quan, thăm viếng nơi an nghỉ trong lòng Đức Phật để cảm nhận sự an yên, ấm áp, che chở của đấng bề trên.

Nghĩa trang Vĩnh Hằng, nơi hành hương cho các Phật tử

Nghĩa trang đươc xây dựng để hậu thế chọn nơi an nghỉ cho người đã khuất, tạo điều kiện thăm viếng, tưởng nhớ người đã khuất và thể hiện tấm lòng hiếu kính của con cháu khi đến với các mộ phần.

Ngoài là nơi thăm viếng hiếu nghĩa, nghĩa trang Vĩnh Hằng còn là nơi hành hương lễ Phật. Thiền viện Trúc Lâm Long Đức, đơn vị chủ trì các đại lễ Phật giáo, tổ chức kinh nguyện, cầu siêu, chia sẻ phật pháp và hướng dẫn học hỏi kinh phật.

Nghĩa trang Vĩnh Hằng quy tụ Phật tử về hành hương
Nghĩa trang Vĩnh Hằng quy tụ Phật tử về hành hương

Phật tử hàng năm quy tụ về nghĩa trang Vĩnh Hằng để cầu an cho gia đình, bản thân, cầu siêu cho thân nhân quá cố.

Nghĩa trang Vĩnh Hằng có tổ chức xde đưa đón theo đoàn hành hương, tham quan trong các dịp đại lễ.

Đến với vùng đất Phật, đất Thánh để thấy lòng an yên, để cầu bình an cho gia đình, cầu siêu cho thân nhân đã khuất.

Hơn cả 1 nơi an nghỉ, nghĩa trang Vĩnh Hằng xứng đáng được quan tâm, chia sẻ và tìm kiếm để mỗi cá nhân, gia đình dễ tìm đến và chọn được một vùng đất an yên, long mạch âm tốt để xây dựng ngôi nhà cuối đời cho người thân thuộc.