Nên rút tiền thẻ tín dụng trực tiếp tại cây hay sử dụng dịch vụ hỗ trợ?

Nên rút tiền thẻ tín dụng trực tiếp tại cây hay sử dụng dịch vụ hỗ trợ?

  • VAY TIÊU DÙNG HCM
  • 16 Tháng Một, 2022
  • Tin Tài Chính
  • Chức năng bình luận bị tắt ở Nên rút tiền thẻ tín dụng trực tiếp tại cây hay sử dụng dịch vụ hỗ trợ?

Sở hữu thẻ tín dụng thanh toán tiện lợi khiến số lượng chủ thẻ này ngày càng tăng. Các tính năng mới tích hợp trên thẻ tín dụng đa dạng, giúp người dùng giải quyết vấn đề tài chính cá nhân nhanh chóng. Rút tiền từ thẻ tín dụng là giải pháp đang được không ít người chọn khi cần tiền mặt.

Bạn muốn rút tiền từ thẻ tín dụng nhưng chưa hiểu rõ về quy định của ngân hàng với chức năng này. Băn khoăn nên sử dụng dịch vụ rút tiền thẻ tín dụng hay rút trực tiếp tại cây? Chia sẻ dưới đây sẽ giúp bạn đọc hiểu về chức năng rút tiền mặt của thẻ tín dụng và các vấn đề liên quan để chọn phương án phù hợp.

Hiểu về tính năng rút tiền mặt qua thẻ tín dụng cá nhân

Thẻ tín dụng được phát hành cho chủ thẻ, dưới thỏa thuận với ngân hàng, cho phép người dùng sử dụng số tiền trong hạn mức. Số tiền này là tiền vay trước của ngân hàng, thanh toán sau khi đến ngày đáo hạn. Thẻ tín dụng thường được khuyến khích sử dụng để mua sắm, thanh toán hóa đơn, du lịch… Giải quyết các vấn đề tài chính của chủ thẻ đang cần.

Chức năng rút tiền mặt bằng thẻ tín dụng được ngân hàng hỗ trợ. Tuy nhiên, ngân hàng không khuyến khích hoạt động sử dụng tiền mặt. Nên việc rút tiền mặt từ thẻ tín dụng sẽ gặp phải khá nhiều hạn chế, cụ thể như:

  • Phí rút tiền mỗi lần sẽ ứng với 4% giá trị tiền rút. Mức phí khá cao so với việc vay ngân hàng, vay tài chính ở các đơn vị tín dụng.
  • Ngoài phí rút tiền, khách hàng sẽ chịu lãi suất từ 2-4%/ tháng. Do vậy, tổng số tiền người dùng phải trả sẽ có thể lên đến vài triệu đồng cho khoản vay nhỏ vài chục triệu đồng.

Hoạt động rút tiền bằng thẻ tín dụng nhanh chóng được ngân hàng hỗ trợ qua cây ATM hoặc nhân viên tổng đài. 

So sánh giải pháp rút tiền mặt tại cây và dịch vụ hỗ trợ

Có thể thấy, việc rút tiền mặt bằng thẻ ATM không phải là giải pháp tài chính quá hấp dẫn và hiệu quả. Mức phí, khoản chi phải trả để mượn số tiền này từ ngân hàng là rất lớn. Tuy nhiên, dịch vụ rút tiền mặt qua thẻ tín dụng ra đời, mang đến hỗ trợ sử dụng tính năng này hiệu quả cho người dùng.

  • Rút tiền mặt tại cây ATM: phí 1 lần rút 4%, chủ thẻ chịu lãi suất 2-4%/  tháng đi kèm. Đồng thời, bạn chỉ rút được từ 70-80% số tiền hạn mức của từng thẻ.
  • Rút tiền mặt thông qua dịch vụ tín dụng 360 hỗ trợ: Phí 1 lần rút chỉ từ 1.3% tùy loại thẻ, ngân hàng, không chịu lãi suất/ tháng, miễn lãi trong 45 ngày. Đồng thời, khách hàng được rút tối đa 100% ngân sách hạn mức của thẻ mà ngân hàng cho phép.

Có thể thấy, dịch vụ rút tiền thẻ tín dụng hiện nay khá hữu ích, để chủ thẻ giảm bớt khoản phí quá lớn theo quy định của ngân hàng. Thủ tục giải ngân, rút tiền tại đơn vị cung cấp dịch vụ rút tiền cũng khá nhanh, bảo mật thông tin khách hàng.

Chủ thẻ tín dụng có thể rút tiền mặt bằng nhiều hình thức, với hạn mức được ngân hàng cho phép. Mặc dù tiện ích cho người dùng, chức năng rút tiền mặt với thẻ tín dụng không được khuyến cáo sử dụng, bởi chi phí sẽ khá cao, bạn cần cân nhắc. Giải pháp dịch vụ rút tiền mặt thẻ tín dụng sẽ giúp bạn giảm chi phí so với rút trực tiếp tại cây ATM hay gọi cho ngân hàng. Sử dụng dịch vụ tại Tindung360.com, khách hàng sẽ được tư vấn làm rõ, hưởng mức phí thấp nhất cho nhu cầu rút tiền mặt thẻ tín dụng.