Nâng ngực xong kiêng những gì?

Nâng ngực xong kiêng những gì?

Bạn luôn nghe tới quá trình kiêng khem sau khi phẫu thuật thẩm mỹ nâng ngực, nhưng vẫn chưa nó cụ thể là nên kiêng gì, kiêng như thế nào, trong bao lâu.. Vậy tham khảo ngay nâng ngực xong kiêng những gì nhé.

Nâng ngực xong kiêng những gì trong vận động?

Kiêng cữ trong vận động là điều kiện bắt buộc trong thời gian đầu sau phẫu thuật nâng ngực.

D:\Nâng ngực xong kiêng những gì\cham-soc-sau-phau-thuat-nang-nguc.jpg

Cần hạn chế về vận động sau phẫu thuật nâng ngực

– Trong 2 – 3 ngày đầu bạn sẽ được chăm sóc đặc biệt tại trung tâm thẩm mỹ.

– Trong 5 – 7 ngày vết thương sẽ đau nhức nhiều nhất, chưa liền miệng và cần bạn tĩnh dưỡng hoàn toàn, không vận động hay làm việc, tránh gây động trên vết thương. Bạn có thể tắm, nhưng tránh làm vết thương bị ướt sẽ dể gây nhiễm trùng. Sau 7 ngày phẩu thuật nâng ngực Iseul vết thương có thể được cắt chỉ.

– Trong vòng 1 tháng đầu bạn sẽ không thể nằm nghiêng, phải tránh vận động mạnh hay mang vác nặng, hoặc tác động lực trực tiếp lên bầu ngực và phải mặc áo nịt đặc biệt để định hình ngực. Có thể đi lại vệ sinh thân thể bình thường, massage giúp ngực tăng độ mềm mại sau khoảng 3 – 4 tuần.

– Sau 6 tuần bạn mới có thể bắt đầu trở lại với các bài tập nhẹ như bơi lội, yoga, aerobic…

– Ngực bạn sau 3 tháng phẫu thuật mới được xem như hồi phục vết thương từ ngoài vào trong, có thể tác động lực nhẹ lên ngực như xoa nắn mà không gây đau.

– Sau 6 tháng thì hình dáng và kích thước ngực mới thực sự ổn định để bạn có thể thoải mái với mọi vận động và sinh hoạt.

Nâng ngực xong kiêng những gì trong ăn uống

Trên lý thuyết, bạn sẽ cần tập trung bổ sung dinh dưỡng cho cơ thể hơn là kiêng khem, vì sau cuộc đại phẫu ngực cơ thể có suy giảm về sức khỏe, cần tăng cường vitamin và dưỡng chất để phục hồi, việc ăn thêm các loại trái cây, rau xanh, ngũ cốc… rất được khuyến khích.

D:\Nâng ngực xong kiêng những gì\Nangnguckhongphauthuat1.jpg

Để ngực hồi phục đẹp sẽ cần 1 thời gian cẩn trọng trong ăn uống

Nhưng để đảm bảo vết thương màu lành nhất, tránh viêm nhiễm hay để lại sẹo xấu thì nâng ngực phải kiêng những gìbác sỹ khuyến khích bạn nên kiêng 1 số thực phẩm như:

– Rau muống: gây sẹo lồi.

– Trứng: làm sẹo loang trắng.

– Thịt bò: Khiến sẹo bị thâm.

– Hải sản: gây kích ứng, dễ làm ngứa và lâu lành miệng vết thương.

– Đồ cay nóng và nếp: Tính nóng sẽ làm vết thương lâu lành miệng, tăng khả năng viêm nhiễm.

– Chất kích thích: nó hoàn toàn không tốt cho người mới làm phẫu thuật.

Người cẩn trọng kiêng khem những thứ trên trong 1 – 3 tháng. Sau 3 tháng khi vết mổ hồi phục gần như hoàn toàn thì việc kiêng khem ăn uống không còn cần thiết.

Nâng ngực xong có cần kiêng quan hệ vợ chồng hay không?

Xét trên thực tế vết thương, trong khoảng 1 tháng đầu khi ngực chưa được định hình ổn định thì nên hết sức hạn chế để tránh làm động tới vết thương và gây biến dạng ngực.

Sau 6 tuần, khi bạn có thể vận động nhẹ nhàng thì việc quan hệ cũng không có vấn đề gì. Nhưng bầu ngực khi đó vẫn chưa thực sự lý tưởng cho việc quan hệ, cần lưu ý hết sức nhẹ nhàng và tránh tác động đến vùng ngực.

Chỉ sau 3 tháng, việc quan hệ trở nên bình thường, ngay cả xoa nắn trên bầu ngực cũng không gây ảnh hưởng.

Nâng ngực xong kiêng những gì, bạn tham khảo những thông tin trên để lưu ý khi có ý định nâng ngực nhé.