Mẹo giúp tủ quần áo luôn gọn gàng, ngăn nắp.

Mẹo giúp tủ quần áo luôn gọn gàng, ngăn nắp.

  • vaytieudunghcm
  • 7 Tháng Mười Một, 2018
  • Công nghệ
  • Chức năng bình luận bị tắt ở Mẹo giúp tủ quần áo luôn gọn gàng, ngăn nắp.

tủ quần áo nhựa trong nhà sắp sập vì quá tải rồi vậy mà cứ mỗi lần đi ra ngoài, hay đi chơi đâu đó mở cửa tủ ra là chị em nào cũng than : “Sao mình chẳng có cái gì để mặc”. Đó là lời phàn nàn cũng có thể coi như câu cửa miệng của các cô gái mà khiến các anh chàng nghe xong chỉ muốn ngất xỉu -_- Vậy đã bao giờ bạn suy nghĩ nghiêm túc và tìm hiểu nguyên nhân của việc này hay chỉ đơn giản rằng bạn nghĩ  mình phải mua thêm quần áo.

Thựa tế rằng, nếu nhìn vào một chiếc tủ quần áo thiếu ngăn nắp, chỉ vài chiếc được treo lên móc hiện ra trước mắt thì toàn là những món đồ mặc nhiều rồi, kết hợp kiểu này kiểu kia đủ hết cả rồi. Trong khi dó còn cả đống quần áo chưa gấp ở phía dưới. Bạn sẽ chẳng thể nhìn thấu được hết tất cả những thứ có trong chiếc tủ của mình. Vậy thì đương nhiên câu chốt sẽ là “chẳng có gì để mặc”.

Nếu bạn muốn cải thiện làm cho chiếc tủ của mình lúc nào cũng gọn gàng, ngăn nắp – bạn nhất định phải xem bài viết này, chúng tôi sẽ giúp bạn.

  1. Loại bỏ quần áo không sử dụng.

Trước hết bạn hãy mạnh dạn loại bỏ những bộ quần áo bạn không sử dụng trong khoảng 2 năm, hãy bỏ chúng mà không cần luyến tiếc. Nếu bạn đang sở hữu một bộ quần áo không vừa với cơ thể, bạn cũng có thể vứt nó hoặc cho nó vào ngăn quần áo cũ. Có thể mất chút thời gian xem xét và bỏ những thứ không cần thiết, nhưng hãy nghĩ về một chiếc tủ gọn gàng, ngăn nắp nó sẽ tiếp thêm động lực cho bạn đấy.

  1. Lưu trữ theo mùa.

Trong tủ quần áo của bạn có quá nhiều bộ cánh cho các mùa xuân, hạ, thu, đông. Hãy sắp gọn và cất giữ những bộ quần áo cho mùa đã qua ở các ngăn tủ cao hoặc các ngăn tủ xa tầm tay, còn những quần áo sử dụng thường xuyên hãy để trên kệ hoặc ngăn kéo ở trong tầm mắt để tiện sử dụng.

  1. Phân loại thông minh.

Phân loại thông minh giúp bạn nhanh chóng tìm thấy những thứ bạn cần. Bạn hãy chia ra các khu đồ treo và đồ gấp phụ thuộc vào độ dài và kiểu quần áo mà bạn sắp xếp chúng cho thuận mắt. Những chiếc áo vest nên được chia ra một khu, sắp xếp áo sơ mi theo màu, những chiếc quần jean, quần cotton cũng phân loại tương tự. Bạn nên phân chia các khu vực quần áo trên tủ đồ từ 5 đến 7 khu, và sắp xếp quần áo sao cho phù hợp với chiều cao, tránh lãng phí các khu vực bên dưới

  1. Sử dụng các dụng cụ hỗ trợ.

Chọn những chiếc móc, giỏ đựng đồ giúp bạn tổ chức, lưu trữ và tiết kiệm không gian trong tủ quần áo. Bạn nên treo tất cả quần áo theo một hướng và hãy sử dụng cùng một loại móc treo, rất dễ dàng để lấy quần áo khi cần đồng thời cũng giúp tủ quần áo gọn gàng và đẹp mắt hơn. Để thuận tiện, bạn cũng có thể viết vào thùng chứa, hộp hoặc treo những nhãn dán dễ thương với dòng chữ như “vớ”, “quần”,…

  1. Lưu trữ giày dép và túi sách.

Mỗi cặp giày dép và túi nên có chỗ đứng riêng của nó trong tủ quần áo. Boots và giày được lưu giữ tốt nhất trên kệ phía dưới. Để thuận tiện, bạn có thể làm thanh ngang ở dưới kệ để treo những chiếc boots. Điều này sẽ giúp giữ được hình dạng của chúng. Kệ trên bạn có thể để túi, giữa những chiếc túi bạn nên sử dụng một miếng thẻ bằng giấy cứng để ngăn cách chúng, giữ cho chúng không bị nhàu nát.

Bạn đã sẵn sàng để sắp xếp lại tủ đồ của mình chưa? Dành thời gian để phân loại ra những món đồ mình đặc biệt yêu thích. Cứ gọn gàng bạn sẽ có cảm giác tủ nhựa quần áo của mình chứa đầy những thứ khiến mình cảm thấy thật thoải mái.