Macbook phù hợp với những ai?

Macbook phù hợp với những ai?

Dòng máy tính Macbook của nhà Táo là dòng máy đang làm mưa làm gió trên thị trường hiện nay với thiết kế đẹp mắt, thời lượng pin khủng, nhiều tính năng thông minh … Sở hữu Macbook là mơ ước của nhiều người. Vậy Macbook phù hợp với đối tượng nào? Mời các bạn theo dõi bài viết sau.

1. Macbook có phù hợp cho nhân viên văn phòng không?

Nhu cầu về máy tính của nhân viên văn phòng là web, mail, office và những nhu cầu về giải trí như xem phim, nghe nhạc … Hầu hết các nhu cầu Mac đều đáp ứng “ngon lành”. Duy chỉ có công cụ về office (Word, Excel, Powpoin) thì giao diện của Apple hơi khác một chút.

Trong App, 3 tính năng dành cho dân văn phòng đó là Pages, Numbers, Keynote tương ứng với Word, Excel, Powpoin trong window. Bạn có thể sử dụng ứng dụng này để làm việc nhưng với giao diện hơi lạ mắt, và khi chuyển sang máy tính khác không có file đọc hỗ trợ, thì bạn sẽ không mở được. Nếu công việc của bạn phải xử lí Excel với file lớn, thì dùng Macbook sẽ hơi chậm. Nhiều người xử lí sự khác biệt này bằng cách cài thêm Window cho App nhưng việc này sẽ khiến cho máy của bạn chậm hơn.

Vì vậy, đối với dân văn phòng thì sở hữu Window sẽ là tối ưu hơn cho công việc của bạn.

2. Macbook có phù hợp với những người chuyên ngành kĩ thuật?

Những nghề liên quan đến kĩ thuật như điện tử, máy tính, cơ khí … đòi hỏi sử dụng nhiều phần mềm chuyên dụng. Vì vậy, đòi hỏi cấu hình máy tính cao. Macbook hoàn toàn đáp ứng yêu cầu đó. Sẽ có nhiều ưu điểm khi sử dụng Macbook để làm kĩ thuật như: Có thể chạy song song hai hệ điều hành Windows và macOS, pin trâu bò, thiết kế gọn nhẹ, … Autodesk Autocad là phần mềm rất phổ biến khi làm nghề thì chạy rất ổn trên macOS. Tuy nhiên, khi cài cả 2 hệ điều hành sẽ khiến Macbook của bạn bị chậm hơn.

Ảnh 1: Laptop Macbook Air 2017

3. Macbook có phù hợp với những người làm nghệ thuật?

Đối với những nghề đòi hỏi tính sáng tạo như đồ họa, thiết kế thời trang, tạo dáng … thì Macbook là dòng máy cực ổn vì nó có khả năng tạo ra màu sắc đẹp, hình họa bắt mắt. Những phần mềm hay sử dụng cho ngành này trên Adobe như: Phtoshop, Indesgin hoặc Autodesk Maya đều vận hành tốt trên Mac.

Vì vậy, đối với những người làm nghệ thuật thì sở hữu Macbook là một trải nghiệm không thể tuyệt hơn.

4. Macbook có phù hợp với sinh viên?

Với những tính năng tuyệt vời của Macbook, thì việc có được một em Macbook cho việc học tập và giải trí là ước mơ của nhiều học sinh, sinh viên. Tuy nhiên, chưa nhiều học sinh sử dụng Macbook. Lý do là vì giá thành của nó rất đắt. Vì vậy, chúng tôi sẽ đưa ra một vài lời khuyên cho các bạn học sinh, sinh viên ưa thích sử dụng công nghệ số:

  • Giới thiệu với các bạn một vài em Macbook mà học sinh, sinh viên có thể sở hữu:

Macbook Pro 13” đời 2016 trở lên: em Mac này có thiết kế đẹp mắt, cấu hình cơ bản, giá thành tốt.

Macbook Pro 15” đời từ 2016 trở đi, có giá thành cao hơn 13” nhưng được cải tiến với 4 cổng USB-C, có Touch Bar, cấu hình siêu nhanh.

Ảnh 2: Laptop MacBook Pro 13 inch (2016)

  • Với giá cả như thị trường hiện nay, các bạn học sinh, sinh viên hoàn toàn có thể nghĩ đến việc sở hữu Macbook cũ, giá tốt và có thể kiểm tra máy dễ dàng ngay cả khi bạn chỉ có một chút kiến thức về Macbook.
  • Tìm đến các cơ sở mua bán Macbook chính hãng để được tư vấn tốt nhất. Hãy đến với vn để khám phá những điều tuyệt vời từ thế giới số. Chúng tôi đặc biệt được khách hàng đánh giá cao với dòng sản phẩm sạc Macbook Air Macvietstore.

Vì vậy, có thể nói, dòng sản phẩm Macbook với sự linh hoạt cao, dễ dàng di chuyển, thiết kế thông minh là lựa chọn thích hợp với nhiều đối tượng người sử dụng. Tuy nhiên, tùy nhu cầu, khách hàng có thể lựa chọn cho mình dòng máy khác nhau, sao cho hợp lí.