Lý do tại sao nên du học Canada

Lý do tại sao nên du học Canada

Canada trong thời gian gần đây đang là điểm đến du học của rất nhiều bạn trẻ ở nước ta. Số lượng sinh viên du học tại đây ngày càng gia tăng, đây được xem như một xu hướng. Vậy tại sao nên chọn du học tại Canada? Trong bài viết hôm nay, chúng tôi sẽ giúp cho mọi người hiểu hơn về du học Canada cũng như những lý do khiến cho nhiều bạn trẻ chọn nơi đây làm điểm đến.

Nền giáo dục chất lượng

Từ lâu, Canada đã nổi tiếng là đất nước có nền giáo dục top đầu trên thế giới. Trong một bảng xếp hạng của thế giới, Canada là đất nước có nền giáo dục đứng thứ 3 trên thế giới. Chất lượng của các trường tại đây thể hiện rõ bằng lực lượng các trường đại học mang đẳng cấp quốc tế. Không chỉ vậy, bằng được cấp tại các trường của Canada cũng có hiệu lực trên toàn thế giới.

Được tốt nghiệp tại Canada sẽ là cánh cổng mở ra nhiều cơ hội của các sinh viên theo học trong tương lai. Tìm kiếm việc làm dễ dàng cùng với mức thu nhập hấp dẫn chính là lý do nhiều người chọn du học tại đây.

Chi tiết các khoản chi phí du học Canada bao nhiêu tiền Việt?Nền giáo dục top đầu thế giới

Các chính sách rộng mở

Nhằm mang tới nhiều cơ hội hơn cho các sinh viên, chính phủ Canada cũng đã đưa diện visa SDS đi vào hiệu lực từ ngày 15/03/2018. Các sinh viên muốn du học tại đây sẽ có thể dễ dàng hơn khi xin cấp phép visa, giảm thiểu được các thủ tục chứng minh. Và Việt Nam cũng là một trong 4 đất nước may mắn được áp dụng SDS cho sinh viên du học Canada. Đồng thời hưởng các ưu đãi là Trung Quốc, Phi-Lip-Pin và Ấn Độ.

Có thể vừa học vừa làm

Hầu hết các sinh viên du học đều phải tìm kiếm những công việc làm thêm để chi trả cho các chi phí phát sinh. Không chỉ là một công việc làm thêm mà điều này còn giúp cho họ có thêm nhiều kinh nghiệm làm việc. Canada là một đất nước hiểu rõ được tầm quan trọng của việc này và đã có những quy định phù hợp cho các sinh viên.

Cụ thể, các sinh viên du học tại đây có thể đi làm thêm ngay trong khi vẫn đang trong quá trình học tập mà không cần phải đợi tốt nghiệp. Các sinh viên đáp ứng đủ các điều kiện có thể làm việc cả trong và ngoài khuôn viên của trường. Mỗi người sẽ được làm 20 tiếng/tuần và không được làm nhiều hơn.

Mới 2020 ] Du học Canada 2020 – MIỄN TOÀN BỘ PHÍ GHI DANH CÁC TRƯỜNG CAO  ĐẲNG « AMECCó thể làm việc và định cư lại Canada

Ngoài ra, trường còn tạo điều kiện cho sinh viên làm việc tại các công ty uy tín tại Canada thông qua các kì thực tập và các chương trình co-op. Trong trường hợp này mọi người sẽ phải đi xin co-op work permit để được hợp pháp hóa công việc của mình.

Khả năng định cư và làm việc sau khi tốt nghiệp

Sau khi làm việc mọi người hoàn toàn có thể xin giấy phép để được làm việc tại Canada. Đặc biệt, sau khi tốt nghiệp mọi người sẽ có 2 sự lựa chọn là sin làm việc tại Canada hoặc xin định cư lại đây.

Để được làm việc tại Canada sau khi tốt nghiệp mọi người cần phải xin được giấy phép do chính phủ cấp. Thời hạn lâu nhất mà mọi người có thể xin lưu trú tại đây là 3 năm. Kinh nghiệm là việc sẽ là yếu tố vô cùng quan trọng giúp cho mọi người xin được định cư lại đây.

Ngoài Canada thì du học Singapore cũng là một sự lựa chọn được nhiều người chú ý tới. Có được bằng tốt nghiệp tại một ngôi trường chất lượng sẽ mở ra nhiều cơ hội trong tương lai của nhiều người. Tham khảo những thông tin trên để hiểu hơn về những ngôi trường tại Canada nhé.