Lưu ý khi mua gương dán cánh tủ phòng ngủ

Lưu ý khi mua gương dán cánh tủ phòng ngủ

Nội thất phòng ngủ được đầu tư, lựa chọn cẩn thận để đáp ứng trải nghiệm tuyệt vời cho người dùng. Gương các loại được thiết kế thông minh hơn để tối ưu về không gian, thiết kế nội thất đẹp, tiện lợi hỗ trợ người dùng. Sản phẩm gương dán tường thông minh, tiện lợi trên nhiều vật liệu hỗ trợ người dùng sử dụng tiện lợi cho không gian hẹp. Tủ phòng ngủ được sử dụng bài trí chiếm một khoảng diện tích lớn, kết hợp với gương dán trên cánh tủ sẽ giải quyết vấn đề không gian, phục vụ người dùng tiện nghi. Tuy nhiên, nên mua và lắp đặt gương dán cánh cửa tủ loại nào? Như thế nào phù hợp?

Chọn loại gương dán tường lên cửa tủ

Xu hướng thiết kế nhà ở, phòng ngủ đều hướng đến sự tối ưu về không gian. Bởi sự hạn chế về diện tích, không gian hẹp khiến nhiều người ưu tiên lựa chọn vật dụng nội thất đa năng, tích hợp nhiều chức năng trong 1 để sử dụng. Tủ đồ chứa quần áo không thể thiếu, gương phòng ngủ cần thiết cho sinh hoạt. Sự kết hợp của gương và tủ sẽ giúp người dùng tiện lợi trong quá trình sử dụng, đồng thời tiết kiệm không gian hiệu quả.

Gương dán tường có thể sử dụng để ốp cửa tủ, tạo nên mẫu gương độc đáo, đáp ứng nhu cầu sử dụng của người dùng, làm mới lạ không gian. Chọn sử dụng gương bỉ có độ dày 5mm là phù hợp để ốp cánh tủ. Gương bỉ có độ bền cao, chịu lực tốt, độ sáng bóng, phản chiếu ánh sáng tốt được ưa chuộng để thi công nội thất, ốp tường, ốp gỗ để tạo ra những mẫu gương trang trí nội thất ấn tượng. Ngoài gương bỉ, người dùng có thể lựa chọn các mẫu gương sản xuất trên công nghệ Nhật hoặc Hàn.

Yêu cầu gương gắn tủ cần được cắt bằng công nghệ CNC và mài vát cạnh an toàn trước khi ốp tủ, đảm bảo tính an toàn cho người dùng. Nên chọn loại gương đứng soi toàn thân, với kích thước phù hợp với cánh cửa tủ.

Lưu ý lắp đặt bài trí gương trong phòng ngủ hợp phong thủy

Gương ốp gỗ lên bề mặt cửa tủ đồ, gương trang trí sử dụng trong không gian phòng ngủ cần chú ý cách lắp đặt và sử dụng phù hợp để không làm ảnh hưởng đến phong thủy. Một số lưu ý khi lắp đặt gương trong phòng ngủ:

  • Gương tuyệt đối không rọi thẳng vào gường ngủ của cặp đôi, không đặt dưới chân giường và phản chiếu trực tiếp và nơi ngủ. Bởi gương sẽ phản chiếu hình ảnh, gây giật mình, cảm giác bất an cho người dùng khi sử dụng không gian.
  • Gương không đối diện với cửa ra vào hay cửa sổ – phong thủy không tốt, cảm giác bị theo dõi, không còn tính riêng tư.
  • Với gương gắn tủ hay gương treo tường thì cầu chú ý đến chiều cao của gương. Đảm bảo chiều cao phù hợp giúp người dùng dễ dàng quan sát.
  • Chọn mẫu gương phù hợp cho thiết kế phòng ngủ, kiểu đơn giản cho các không gian nhỏ hẹp, cầu kỳ hợp cho phòng ngủ rộng, phong cách cổ điển…

Các mẫu gương phòng ngủ đa dạng: gương bàn trang điểm, gương ốp gỗ gắn tường, kính dán lên cánh cửa tủ đồ… tiện lợi, mở rộng không gian, phục vụ người dùng hiệu quả. Chú ý chọn mẫu gương cao cấp, được xử lý an toàn để ốp lên cánh cửa tủ an toàn, không làm hỏng kết cấu nội thất xung quanh. Đồng thời đặt tủ ở vị trí phù hợp, dựa trên nguyên tắc phong thủy để mang lại may mắn cho chủ nhân căn phòng.