làm sao để tìm kiếm nhân viên cấp dưới cho khách sạn?

làm sao để tìm kiếm nhân viên cấp dưới cho khách sạn?

  • vaytieudunghcm
  • 25 Tháng Ba, 2018
  • Tin Tức
  • Chức năng bình luận bị tắt ở làm sao để tìm kiếm nhân viên cấp dưới cho khách sạn?

Một khoảnh khắc bạn nghĩ rằng bạn đã tập hợp một đội ngũ toàn sao và sau đó, một siêu sao từ bỏ bạn. Bạn đành phải tìm một người nào đó để bù đầy ca làm việc và bạn đã thuê được người đầu tiên cho vị trí bạn cần. một tuần sau người mới được tuyển dụng lại từ bỏ, bạn bị stress và mọi thứ lại lộn xộn một lần nữa.

Xem thêm phục vụ nhà hàng

Tìm kiếm nhân viên cho khách sạn – Ảnh Internet

Vậy bây giờ làm thế nào? Bạn đi đâu để tìm ứng viên?

Tôi gợi ý cho bạn đưa ra một chiến lược trò chơi, một chiến lược gồm có tìm nguồn cung cấp ứng từ nhiều kênh. Dưới đây là 5 điều bạn rất có khả năng làm để bù đầy vị trí trong khách sạn.

1. Tìm ngay bên trong khách sạn

Đôi khi tất cả chúng ta phải bỏ ngân sách cho một quảng cáo đắt tiền mà không nghĩ rằng người hoàn hảo nhất nằm ngay trước mặt, làm việc trong khách sạn của tất cả chúng ta. Bạn có khả năng trao cho nhân viên cấp dưới phòng buồng tận tâm một cơ hội để thôi thúc công danh và sự nghiệp của cô ấy. Luôn luôn tìm kiếm trong tổ chức triển khai của bạn trước.

Tham khảo thêm khách sạn tuyển dụng

nhân viên buồng phòng khách sạn – Ảnh Internet

2. Chương trình giới thiệu

Khi bạn không có người nào đó bạn có khả năng thuê ở bên trong khách sạn của bạn, hãy trao quyền cho nhóm tuyển dụng để họ giúp bạn. Một trong các cách tốt nhất để tìm một ứng cử viên là giới thiệu nội Sở. nhân viên của bạn có khả năng có một người bạn hoặc người liên lạc đang tìm kiếm một địa thế. Hãy đặt vào một chương trình .. nếu một nhân viên Hiện tại giúp bạn tìm và điền vào một địa thế, hãy tặng cho họ một món quà. Bạn thậm chí còn có thể đề ra những giảm bớt, chẳng hạn như nhân viên cấp dưới mới phải ở lại trong 90 ngày mới nhận được quà giới thiệu.

Sử dụng các chương trình giới thiệu nội Sở – Ảnh Internet

3. Khách sạn lân cận

Tôi khẳng định rằng bạn biết các nhà quản lý điều hành khác kể chung trong thị trường khách sạn, hãy nhờ vả họ. Những quan hệ này là 1 cách tuyệt vời để tìm các ứng cử viên thực lực. Họ rất có khả năng có một nhân viên tìm kiếm công việc toàn thời gian hoặc một chồng hồ sơ để chia sẻ! Luôn luôn tạo ra mạng lưới tích cực và lành mạnh trong thị trường bản địa của bạn. Bạn không bao giờ biết khi nào nó có thể có ích.

* Pro tip * – Không đánh tráo nhân viên từ các khách sạn lân cận. vấn đề này sẽ ảnh hưởng tác động đến bạn trong thời điểm dài.

4. Sử dụng công cụ trực tuyến

Internet là nơi phổ biến nhất để mọi người biết rằng bạn đang tìm kiếm nhân viên. Tùy thuộc vào địa thế và thị phần của bạn, bạn rất có thể đề ra một chi phí và chiến lược để đã đạt được chương trình tuyển dụng tương thích. – Website việc làm nhà hàng ăn uống khách sạn có thể giúp bạn vấn đề đó.

Đừng quên sử dụng các trang truyền thông xã hội để cho những người theo dõi bạn biết bạn đang tìm kiếm. Sử dụng quảng cáo truyền thông xã hội được nhắm mục đích địa phương như Facebook, Linkedin, Google….

5. Các trường đại học, cao đẳng, dạy nghề tại địa phương

chúng ta có thể thuê sinh viên đại học người mà muốn tìm kinh nghiệm tay nghề và gây dựng lý lịch của mình. học sinh sinh viên đại học với thời gian trong bàn tay có khả năng là sự tương thích hoàn hảo cho địa thế nhân viên cấp dưới lễ tân ca đêm. Nếu khách sạn của bạn nằm gần trường cao đẳng và đại học, hãy tiếp cận các phòng ban như tuyển sinh, thu xếp công việc, thể thao và hành chính. Hỏi nếu họ có một hội chợ công việc sắp tới. Biết đâu, bạn có thể tìm kiếm ra một nhân viên cấp dưới cho việc làm của bạn