Làm Thế Nào Thi Công Sơn Epoxy Quang ?

Làm Thế Nào Thi Công Sơn Epoxy Quang ?

Một trong những phương pháp phổ biến nhất để nối hai mảnh kính quang học là liên kết epoxy. Hai mảnh thủy tinh được phủ bằng epoxy quang, mang lại với nhau, và epoxy được chữa khỏi bằng cách sử dụng nhiệt, tia UV hoặc cả hai. Một số epoxy cũng có thể được chữa khỏi ở nhiệt độ phòng theo thời gian (một số mất hơn 24 giờ).

Liên kết Epoxy khá đáng tin cậy và thực tế là sản xuất

Liên kết Epoxy khá đáng tin cậy và thực tế là sản xuất thân thiện vì đây là một quy trình không tốn kém với năng suất cao và đó là lý do tại sao nó được sử dụng rộng rãi trong sản xuất linh kiện thụ động và sợi quang.

Xem ngay: Đại lý sơn Epoxy

Tuy nhiên, phương pháp epoxy sợi quang cũng có nhược điểm của nó. Điều nổi bật nhất là nó để lại một bộ phim dày và thay đổi. Vì vậy, đối với các ứng dụng đòi hỏi kiểm soát độ dày chính xác cao, epoxy quang không phải là một phương pháp thích hợp.

Hậu quả của độ dày epoxy không kiểm soát được có thể gây ra sự tán xạ trong các giao diện dày này, gây ra mất mát. Và bởi vì epoxy thường được làm từ vật liệu hữu cơ, các liên kết này không thể chịu được cường độ quang học cường độ cao hoặc tiếp xúc với tia cực tím. Ngoài ra, liên kết epoxy không chịu nhiệt hoặc hóa học mạnh.

Chất kết dính Epoxy là một thành phần rất quan trọng

Do những tác hại xấu này, các thành phần quang học có thể di chuyển trong các điều kiện nhiệt khác nhau. Các epoxy quang thậm chí có thể hòa tan với tiếp xúc hóa học.

Chất kết dính Epoxy là một thành phần rất quan trọng trong sản xuất các thiết bị sợi quang. Mỗi epoxy có một chỉ số khúc xạ và tính chất quang học duy nhất, giống như bất kỳ vật liệu quang học nào khác.

Tham khảo: Thi cong son epoxy

Tất cả các chất kết dính epoxy ảnh hưởng đến ánh sáng đi qua epoxy. Ánh sáng có thể được hấp thụ, phân tán và tán xạ bởi epoxy.

Hiệu suất quang học của epoxy phụ thuộc vào quy trình chuẩn bị epoxy. Làm sạch các bề mặt tiếp xúc quang nơi áp dụng epoxy là rất quan trọng để có được một liên kết epoxy tốt.