Kỹ thuật lắp điều hòa không làm tăng hóa đơn tiền điện

Kỹ thuật lắp điều hòa không làm tăng hóa đơn tiền điện

Bạn nghĩ chỉ thói quen sử dụng điều hòa không đúng cách mới làm tiêu hao điện? Điều này không hoàn toàn chính xác. Kỹ thuật lắp đặt điều hòa cũng ảnh hưởng rất nhiều đến năng lượng điện tiêu thụ. Đây là kẻ thù thầm lặng khiến hóa đơn tiền điện của bạn tăng cao mặc dù bạn đã nghiên cứu mọi cách để tiết kiệm điện năng từ điều hòa. Cùng chúng tôi khám phá những kỹ thuật lắp điều hòa để tiết kiệm điện tốt nhất cho gia đình mình nhé.

Lựa chọn công suất phù hợp

Lựa chọn công suất điều hòa phù hợp. Vấn đề này phải được các bạn nghiên cứu trước khi chọn điều hòa. Hiện nay rất nhiều gia đình có diện tích phòng chỉ 15m2 nhưng lại chọn các loại điều hòa từ 1,5 đến 2Hp. Chẳng hạn như phòng dưới 15m2 lại chọn điều hòa sumikura 12000btu. Những chiếc điều hòa này chỉ thích hợp cho diện tích 20m2 trở lên thôi nhé. Bạn đã vô tình tiêu hao nhiều nguồn năng lượng không cần thiết. Chúng là tác nhân khiến bạn hao tốn điện năng nhiều hơn.

Xác định vị trí lắp dàn lạnh phù hợp

Tránh hướng cửa chính, cửa sổ hoặc lắp đặt tại những vị trí này. Tránh ánh nắng mặt trời chiếu trực tiếp làm ngưng tụ nước dẫn đến hao tổn điện năng. Nhiều người có diện tích từ 20 đến 30m2 và đã chọn đúng công suất điều hòa sumikura 12000btu và nhiều dòng điều hòa cùng công suất khác. Tuy nhiên điện vẫn bị tiêu hao nhiều hơn so với các gia đình khác. Các bạn nên để ý đến việc lắp dàn lạnh của mình nhé.

Cũng liên quan đến vấn đề này, bạn hãy đảm bảo dàn lạnh luôn được lắp đặt ở vị trí cao hơn dàn nóng nhé. Chúng sẽ tránh hiện tượng nước thừa ngưng tụ và chảy ngược về phía dàn lạnh làm hư tổn máy móc và tiêu hao điện nhiều hơn.

Vị trí lắp dàn nóng lý tưởng

Chọn vị trí lắp dàn nóng lý tưởng sẽ khiến lượng điện năng tiêu thụ ít hơn. Khuyến cáo từ nhiều nhà sản xuất điều hòa rằng dàn nóng có thể đặt ở bên ngoài dưới ánh nắng mặt trời và mưa ẩm. Tuy nhiên hạn chế được các vấn đề này, chọn nơi thoáng mát và tránh ánh nắng mặt trời sẽ tiết kiệm điện tốt hơn. 95% năng lượng điện bị tiêu tốn ở dàn nóng. Bạn càng chú trọng vị trí lắp đặt lý tưởng thì điện năng sẽ được cải thiện đáng kể.

Kích thước ống đồng phù hợp

Mỗi công suất hoạt động sẽ có một kích thước ống đồng khác nhau. Bạn phải chọn đúng kích thước ống đồng mới đảm bảo công suất hoạt động, cung cấp lưu lượng khí cũng như các vấn đề liên quan đến tiêu hao điện năng.

Không nên để ống đồng đi quá dài đường. Hãy thiết kế sơ đồ ống đồng ngắn nhất có thể. Ống đồng càng dài, hiện tượng thất thoát điện năng càng lớn. Bạn sẽ tiêu tốn rất nhiều điện năng với các đường ống đồng quá dài.

Các vấn đề liên quan khác

Đường ống thoát nước thừa, bộ nội thất khi lắp đặt máy điều hòa, gia cố cửa kín đáo, cửa cách nhiệt… Nhưng vấn đề này cũng ảnh hưởng rất nhiều đến điện năng mà các bạn không nên bỏ qua.

Chúng tôi cung cấp điều hòa chất lượng, đội ngũ kỹ sư lắp đặt điều hòa chuyên nghiệp. Đặc biệt là miễn phí lắp đặt cùng nhiều phụ kiện đạt tiêu chuẩn. Hãy để chúng tôi cung cấp cho các bạn những dịch vụ lắp đặt điều hòa chất lượng cao phù hợp với giá thành, diện tích phòng của bạn nhất nhé. Hàng chục hạng mục điều hòa và thương hiệu điều hòa của chúng tôi luôn sẵn sàng để phục vụ khách hàng trên địa bàn Hà Nội và toàn quốc!