Kinh nghiệm sử dụng link nofollow có lợi cho SEO

Kinh nghiệm sử dụng link nofollow có lợi cho SEO

Một chiến lược SEO hiệu quả không thể thiếu backlink chất lượng được công cụ tím kiếm pagerank chấm điểm cao cho website. Backlink là những đường dẫn từ trang web vệ tinh về trang chủ. Mua backlink cần chú ý đến chất lượng, bởi chúng sẽ ảnh hưởng nhiều đến thứ hạng web cũng như mức độ uy tín, được google đánh giá cao hay thấp. Thuộc tính của backlink được quy định bởi “rel” chia thành 2 loại dofollow và nofollow. Đa phần các SEOer chỉ quan tâm đến backlink dofollow, do những lợi ích rõ ràng mà chúng mang lại. Backlink nofollow tuy không được đánh giá cao như dofollow nhưng đây vẫn là link dẫn có giá trị trong chiến lược SEO không nên bỏ qua.

Tham khảo thêm: Dịch vụ SEO tại TPHCM https://muabacklink.net/dich-vu-seo-tphcm/

Kinh nghiệm sử dụng link nofollow có lợi cho SEO
Kinh nghiệm sử dụng link nofollow có lợi cho SEO

Các loại liên kết nofollow có dạng như thế nào?

Đường dẫn liên kết được quy định bởi thuộc tính “rel”, trong đường dẫn liên kết có quy định: rel=dofollow hay rel=nofollow sẽ quy định loại backlink. Các trang web được gắn thẻ nofollow sẽ bị google bỏ qua, không thu thập giữ liệu xếp hạng. Thuật toán pagerank không tính điểm link nofollow, không ảnh hưởng đến thứ hạng web. Do vậy, loại liên kết này ít có lợi cho SEO web và thường bị các SEOer bỏ qua.

Kiểm tra link nofollow bằng cách: click vào blog/website nào và chọn “view page source”, tiếp tục nhìn vào đường link HTML để kiểm tra thuộc tính, nếu xuất hiện “rel=nofollow” thì có nghĩa đường link này không được công cụ tìm kiếm google quan tâm đến.

Ngoài cách kiểm tra đường link trên, người dùng có thể nhận dạng liên kết nofollow phổ biến như:

  • Comment trên các bài viết blog, diễn đàn.
  • Link dẫn trên bài đăng mạng xã hội (facebook, youtube, yahoo…)
  • Liên kết trên bài đăng diễn dàn được tạo ra do người viết.
  • Liên kết trên báo.

Cách tạo link nofollow có giá trị cho SEO

Kinh nghiệm sử dụng link nofollow có lợi cho SEO
Kinh nghiệm sử dụng link nofollow có lợi cho SEO

Link nofollow không có nhiều giá trị SEO như dofollow. Tuy nhiên, giá trị nofollow khi được tận dụng cho SEO là rất lớn, mang lại: traffic tự nhiên, chất lượng link nofollow bằng nhiều link dofollow, có ảnh hưởng đến thứ hạng website khi được trả phỉ. Các SEOer có thể tạo ra link nofollow để mang lại hiệu quả tối ưu cho chiến lược SEO, giúp tăng hạng trang web hiệu quả.

  • Trả tiền cho các liên kết nofollow để được google đánh giá, xếp hạng. Nguyên tắc: google sẽ thu thập tất cả các giữ liệu liên kết được trả phí và tính điểm chất lượng.
  • Viết bài đăng blogpost và gắn link như thông thường. Chú ý đặt link tự nhiên, dùng công cụ để chèn liên kết, chuyển sang chế độ HTML, thêm thuộc tính “rel=nofollow” trong thẻ <a> trên đường dẫn HTML, sẽ được liên kết nofollow. Lưu ý, xây dựng nội dung bài viết chất lượng, tối ưu chuẩn SEO cho bài viết, từ khóa tương đồng với link dẫn và đặt link trong các trang web uy tín để link nofollow có giá trị cho SEO, ảnh hưởng trực tiếp đến thứ hạng web.

Liên kết nofollow phần lớn không có giá trị nhiều như dofollow trong chiến lược SEO, xếp hạng website. Tuy nhiên, sử dụng liên kết nofollow đúng cách sẽ mang lại giá trị nhiều hơn cả các liên kết dofollow khác, đồng thời tạo nên traffic thự tế, tự nhiên có lợi cho xếp hạng trang web. SEOer cân nhắc sử dụng tối ưu tỉ lệ link dofollow và nofollow để có lợi nhất cho SEO. Dịch vụ guest post chuyên nghiệp sẽ mang đến cho khách hàng chiến lược backlink tối ưu, tiết kiệm thời gian, chi phí giúp tăng hạng trang web ổn định.