Kinh nghiệm du lịch Cô Tô giảm chi phí tốt nhất

Kinh nghiệm du lịch Cô Tô giảm chi phí tốt nhất

Du lịch Cô Tô tiết kiệm chi phí không cần thiết sẽ giảm được rất nhiều về kinh phí. Đặc biệt là khi bạn đi cùng gia đình và người thân với số lượng nhiều. Hoặc là các bạn trẻ muốn tiết kiệm chi phí để có nhiều chuyến vi vu đến các nơi khác. Cùng chúng tôi tìm hiểu kinh nghiệm du lịch Cô Tô tiết kiệm chi phí tốt nhất hiện nay nhé.

Kinh nghiệm du lịch Cô Tô giảm chi phí tốt nhất
Kinh nghiệm du lịch Cô Tô giảm chi phí tốt nhất

Chọn các Homestay cho mượn xe đạp miễn phí

Các địa điểm du lịch tại Cô Tô chỉ cách nhau khoảng 3km. Đặc biệt là khi bạn chọn bãi biển Hồng Vàn hoặc Vàn Chảy để nghỉ dưỡng, lưu trú thì đến các địa điểm đều gần. Đi bằng xe đạp miễn phí bạn sẽ tiết kiệm ít nhất 100K/ngày. Đặc biệt nếu thuê xe máy sẽ 200K/ngày chưa kể xăng xe. 3 ngày trên đảo bạn sẽ luyện tập thể thao tốt hơn với xe đạp, thư thái ngắm cảnh chậm rãi và tiết kiệm được nhiều tiền cho việc thuê phương tiện di chuyển.

Mua hải sản về Homestay để chế biến

Hải sản khi mua tại các bến tàu, cảng Bắc Vàn, tại các ngư dân vừa đánh bắt trở về vô cùng rẻ. Bạn có thể đạp xe đến biển để ngắm cảnh và mua hải sản về homestay của mình để chế biến. Các chủ Homestay sẽ giúp các bạn chế biến với mức phí rất rẻ. Thưởng thức hải sản theo cách này bạn sẽ giảm 1 nửa giá cho dịch vụ ẩm thực ở ngoài. Điểm nổi bật của hải sản Cô Tô là tươi ngon. Người chế biến cũng không cần quá kỳ công cũng đã khiến hải sản thơm ngon đáo khẩu. Hấp bia, nướng đều đơn giản.

Hoặc có thể mua hải sản mang ra đảo Thanh Lân, đảo Cô Tô con để tổ chức tiệc nướng tại đây. Thuê thuyền khoảng 600K/10 người. Mỗi người chỉ 60K bạn đã có một view lãng mạn, hòa mình vào thiên nhiên để thưởng thức hải sản hoàn hảo nhất.

Đặt tour Cô Tô thay vì đi du lịch Cô Tô tự do

Tham khảo giá tour Cô Tô tại đây: tour.pro.vn/tour-co-to. Mức giá chỉ chưa đầy 2,5 triệu đồng. Di chuyển Hà Nội ra đến đảo Cô Tô, tham quan, lưu trú và ăn uống trên đảo đều nằm trọn trong gói này. Những người chưa có kinh nghiệm đến đảo Cô Tô thì chọn hình thức này sẽ giảm được giá thành tốt nhất. Với các tour Cô Tô chi phí gần như rẻ hơn đến 30% so với việc di chuyển và tham quan đảo Cô Tô tự túc.

Kinh nghiệm du lịch Cô Tô giảm chi phí tốt nhất
Kinh nghiệm du lịch Cô Tô giảm chi phí tốt nhất

Địa điểm tham quan tại Cô Tô

Bãi đá trầm tích hàng nghìn năm tạo dựng bởi thiên nhiên – bãi đá Cầu Mỵ. Dưới chân vách núi sóng trắng vỗ ngày đêm, mặt biển xanh mướt. Ánh nắng chiếu vào vách đá lan tỏa nhiều màu sắc khác nhau tùy vào các thời điểm trong ngày.

Đảo Cô Tô con nơi có làn nước trong xanh nhất đảo Cô Tô. Đến đây bạn có thể nhìn sâu dưới đáy nước, ngắm san hô vô cùng tuyệt đẹp. Từ Cô Tô con có thể nhìn thấy hòn sư tử. Đây là một trong những biểu tượng nổi bật của Cô Tô.

Bãi tắm Hồng Vàn và Vàn Chảy. Đây là 2 bãi tắm đẹp nhất Cô Tô lớn được du khách đến nhiều nhất khi du lịch Cô Tô.

Ngọn hải đăng Cô Tô có vị trí đắc đạo. Nằm ở vị trí cao nhất và có thể nhìn ngắm được mọi vật xung quanh một cách dễ dàng. Tại đây toàn cảnh Cô Tô rất sinh động, du khách còn có thể ngắm biển ở view nhìn rộng hơn, lý tưởng hơn.

Với những kinh nghiệm giảm chi phí khi du lịch Cô Tô này hy vọng đã giúp ích nhiều cho các bạn trẻ. Chúc các bạn có chuyến tham quan Cô Tô thú vị với mức giá rẻ nhất hiện nay.