Kinh nghiệm tổ chức Team Building tại Quan Lạn

Kinh nghiệm tổ chức Team Building tại Quan Lạn

Du lịch Quan Lạn hiện nay đã và đang thu hút khách du lịch rất đông đảo. Đến với Quan Lạn quý khách được thả mình vào không gian hoang sơ của biển đảo,với nhiều lựa chọn các bãi tắm như: Quan Lạn, Sơn Hào, Minh Châu, Biển Ngọc… ngoài ra tại đây cũng lưu giữ được đền thờ vua Lý Anh Tông người đã sáng lập ra cảng Vân Đồn – Quảng Ninh. Đến với Minh Châu Quan Lạn không chỉ có chương trình tham quan khám phá. Để chương trình đặc sắc hơn trong 2 ngày vui chơi tại đây hãy đến với một chương trình Team Building đoàn kết.

Xem thêm: >>  tour quan lạn

  • Địa điểm du lịch teambuilding biển Quan Lạn

Đảo Quan Lạn nằm trên vịnh Bái Tử Long, bao gồm xã Quan Lạn và xã Minh Châu thuộc huyện Vân Đồn, tỉnh Quảng Ninh. Toàn đảo có diện tích 12km2, trải dài từ chân dãy núi Vân Đồn đến núi Gót với những dãy núi cao ở phía đông như bức tường thành vững chãi ngăn những cơn sóng để bảo vệ cho cư dân trên đảo.

Quan Lạn sở hữu trong mình những bãi cát trắng trải dài, bãi biển xanh xinh đẹp hoang sơ nổi tiếng tại Quảng Ninh. Đến với Quan Lạn bạn không chỉ hòa mình với khung cảnh thiên nhiên hoang sơ và còn được tìm hiểu về nhiều các di tích lịch sử văn hóa, thích hợp cho việc ngắm cảnh cũng như tắm biển, tách biệt với cuộc sống thành phố xô bồ

Du lịch Quan Lạn bạn có thể lựa chọn lưu trú 2 ngày 1 đêm hoặc 3 ngày 2 đêm, nhưng nếu chuyến đi của bạn thêm phần ý nghĩa trong công tác tổ chức thì một chương trình Team Building bãi biển là sự lựa chọn không thể thiếu trong chuyến đi này. và để đi Quan Lạn 2 lại có vừa tham quan vừa vui chơi teambuilding được bạn có thể tham khảo kinh nghiệm dưới đây nhé.

  • Những lưu ý tổ chức Team Building biển mùa hè

Du lịch biển kết hợp teambuilding được xem là xu hướng du lịch mới cho các đoàn khách là các doanh nghiệp, tổ chức với số lượng khách lên đến vài chục thậm chí là cả trăm người.  Tuy chỉ mới rộ lên từ vài năm trở lại đây, nhưng loại hình du lịch này có vẻ đang khá “ăn khách” đặc biệt trong bối cảnh nhu cầu về nuôi dưỡng, nâng cao tinh thần cho các nhân viên trong công ty ngày càng tăng.

Nếu bạn muốn làm một chương trình du lịch team building bãi biển, điều mà bạn cần lưu ý đầu tiên đó chính là địa hình, không gian tổ chức, thị yếu của khách hàng, thời gian vị trí và cả thời tiết. và để tổ chức một chương trình Team Building bạn nên cần những trò chơi độc đáo. Ban có thể tham khảo một số trò chơi dưới đây.

  • Một số trò chơi Team Building trên biển

Game 1: Đấm, Xoa, Bóp

Số lượng tham gia: Không giới hạn

Địa hình: Linh hoạt

Cách chơi:

Tất cả mọi người khi tham gia xếp thành hàng dọc, hoặc hàng ngang. Khi MC hô, “đấm lưng, đấm lưng” thì người đằng sau đấm lưng cho người phía trước. MC hô xoa lưng, bóp vai cũng vậy. Sau đó cả đoàn quay lại và làm ngược lại với nhau.

Trò chơi team building trên bãi biển này không mang tính thắng thua, chỉ là một hoạt động mang tính khởi dộng và giải tỏa căng thẳng, tăng tính đoàn kết và thân thiết giữa toàn thể nhân viên trong công ty hoặc các thành viên trong tập thể.

Game 2: Thuyền Trưởng Tài Năng

Số lượng tham gia: Nhiều hơn 40 người

Dụng cụ: Mic, loa, đài,…

Cách chơi:

Người quản trò để các thành viên ổn định theo hàng dọc. Sau đó bắt đầu trò chơi bằng cách giơ tay chào kiểu thuyền trưởng. Khi hô

“Sóng xô mạn phải” – di chuyển sang trái một bước

“ Sóng xô mạn trái” – di chuyển sang phải một bước

“Nước tràn vào tàu” – thì ngồi xuống

Ai làm sai, chậm thì bị loại khỏi hàng và chịu hình phạt sau trò chơi.

Game 3: Cướp Cờ

Số lượng người chơi: Khoảng từ 10-40 người tham gia

Dụng cụ sử dụng: 10 lá cờ

Cách chơi:

Các thành viên được chia làm 2 phe, mỗi phe đứng một bên. Sau lưng mỗi đội có 5 cây cờ và được cắm thành một hàng ngang. Bạn chạy qua hàng rào bảo vệ của quân địch, đến chỗ cắm cờ để lấy được cờ của kẻ địch.

Nếu trong lúc rượt đuổi, bạn bị chạm vào thì sẽ làm tù binh. Còn khi bạn chạy được vào khu vực cắm cờ thì bạn có thể chọn lấy cờ mang về hoặc giải thoát cho toàn bộ tù binh thuộc về phe mình. Phe nào đem về cả 10 cây cờ thì đội đó sẽ thắng cuộc.

Quy tắc: Không được chạy trước hiệu lệnh của người dẫn chương trình.

Lưu ý: Nên chọn khu vực tổ chức team building rộng, bằng phẳng, không có chướng ngại vật để thoải mái rượt đuổi.

Game 4 : Chèo thuyền Kayak

Địa hình: Gần hồ nước, trên biển không sâu và có đội cứu hộ

Số lượng người chơi: 10 – 20 người, biết bơi

Cách chơi:

Chia thành các đội chơi có 2 người. Mỗi đội một thuyền kayak, 2 mái chèo. Khi còi hiệu lệch bắt đầu cuộc đua, các đội nhanh chóng xuất phát từ vị trí ban đầu về đích. Đội nào về đích đầu tiên là người chiến thắng. Thuyền Kayak đòi hỏi bạn phải có đủ sức khỏe, sự kiên trì vì phải dùng sức lực cũng như sự tinh tế khi điều khiến thuyền ở trên mặt nước.

Quy tắc: không được sử dụng các chiêu trò kích, hoặc trêu chọc đối thủ gây mất an toàn khi tham gia trò chơi.

Xem thêm >> tour thác bờ

Game 5 : Truy tìm ngọc rồng

Địa hình: Bằng phẳng, bãi biển hoặc sân cỏ…

Số lượng người chơi: 20 – 40 người

Dụng cụ: Cáng khiêng, bóng nhựa

Cách chơi:

Chia thành các đội chợi mỗi đội có khoảng 10 – 15 người. Mỗi đội chơi được phát một chiếc cáng khiêng, ban tổ chức sẽ để rổ bóng nhựa ở giữa, các đội sẽ đứng ở vạch xuất phát. Mỗi đội sẽ có 6 người tham gia trong đó 4 người khiêng cáng, 1 người nằm ra cáng 1 người cầm chân người nằm. Khi có hiệu lệnh các đội di chuyển ra khu vực bóng nhựa, người nằm trên cáng sẽ lấy 1 trá bóng sau đó khiêng về. Khi khiêng về sẽ phải đổi người chơi cả người nằm và người khiêng cáng. Cứ lần lượt như vậy trong thời gian ngắn nhất đội nào lấy nhiều bóng sẽ dành chiến thắng.

Quy tắc: Mỗi lần di chuyển chỉ được lấy một trái bóng, sau một lần di chuyển phải đổi người chơi khác.