Khả năng chống cận thị khi đeo kính chống ánh sáng xanh

Khả năng chống cận thị khi đeo kính chống ánh sáng xanh

  • VAY TIÊU DÙNG HCM
  • 21 Tháng Bảy, 2020
  • THỜI TRANG
  • Chức năng bình luận bị tắt ở Khả năng chống cận thị khi đeo kính chống ánh sáng xanh

Tình trạng bệnh lý về mắt ngày càng tăng, do thói quen sử dụng thiết bị điện tử ngày càng nhiều, không kiểm soát của con người. Với sự phát triển của các thiết bị màn hình led, phát ánh sáng xanh điện tử độc hại ảnh hưởng đến mắt. Thời gian tiếp xúc với ánh sáng xanh quá nhiều, liên tục và sai cách khiến đôi mắt bị quá tải. Kính chống ánh sáng xanh là phụ kiện được trang bị để bảo vệ mắt khỏi tác động tiêu cực từ màn hình điện tử. Có nên đeo kính chống ánh sáng xanh khi dùng các thiết bị điện tử hay không? Tác dụng giảm nguy cơ cận thị của kính 0 độ chống ánh sáng xanh như thế nào?

Khả năng bảo vệ mắt, giảm cận thị của kính chống ánh sáng xanh

Kính 0 độ chống ánh sáng xanh sử dụng cho người không mắc các tật về mắt, thường xuyên làm việc với máy tính, thiết bị điện tử có bức xạ lớn. Tác dụng của kính 0 độ chống ánh sáng xanh như hàng rào bảo vệ, ngăn cản tác động của bức xạ điện tử có bước sóng từ 380-550nm ảnh hưởng trực tiếp lên võng mạc.

Ánh sáng xanh nhân tạo khi tiếp xúc lâu dài sẽ gây các vấn đề như: khô mắt, nhức mỏi mắt, giảm tiết nước mắt để điều tiết tự nhiên. Năng lượng lớn từ bức xạ ánh sáng xanh sẽ làm thoái hóa điểm vàng, lão hóa khiến mắt không thể nhìn xa, về lâu dài có thể gây vấn đề cận thị, suy giảm thị lực, đục thủy tinh thể.

Kính 0 độ với chất liệu hấp thụ bức xạ điện từ, giảm năng lượng ảnh hưởng lên giác mạc, võng mạc, giúp mắt quan sát và điều tiết tự nhiên. Mắt không phải tiếp xúc trực tiếp, ổn định giảm khả năng bị cận thị.

Sử dụng kính chống ánh sáng xanh đúng cách

Mặc dù kính chống ánh sáng xanh cho phép ngăn chặn đến hơn 95% các tia sáng có năng lượng cao, tác động tiêu cực đến mắt. Nhưng sử dụng kính không đúng cách, tư thế ngồi sai vẫn gây các vấn đề về mắt nguy hiểm. Người dùng cần lưu ý những điểm quan trọng sau khi sử dụng kính chống ánh sáng xanh bảo vệ mắt:

  • Sử dụng kính khi làm việc với máy tính, ra ngoài đường, khi đi xe để chống ánh sáng xanh, tia UV, hay khói bụi và dị vật.
  • Sử dụng kính cần vệ sinh làm sạch kính đúng cách, giúp mắt kính luôn sạch, chống trầy xước, đảm bảo tầm nhìn và tuổi thọ mắt. Dùng nước vệ sinh kính và khăn mềm để làm sạch mắt kính. Bảo quản mắt trong hộp dựng chuyên dụng.
  • Sử dụng kính nhưng vẫn cần để mắt được nghỉ ngơi tự nhiên. Không nên ngồi liên tục trước máy tính trong thời gian dài, khoảng 30 phút cần để mắt nghỉ ngơi, tập các bài tập về mắt.
  • Sử dụng thuốc nhỏ mắt bổ sung độ ẩm, tăng cường vitamin dưỡng mắt, dinh dưỡng từ bên trong để đôi mắt sáng khỏe.
  • Ngồi đúng tư thế, cách xa màn hình máy tính, không quá sát mắt với màn hình.

Công việc yêu cầu tiếp xúc máy tính nhiều, sử dụng điện thoại thường xuyên thì người dùng cần trang bị phụ kiện để bảo vệ đôi mắt khỏi các tác động tiêu cực từ ánh sáng xanh độc hại. Đồng thời sử dụng kính chống ánh sáng xanh và bảo vệ mắt bằng cách cho đôi mắt được nghỉ ngơi, bổ sung vitamin cần thiết. Hy vọng những chia sẻ trên đây sẽ giúp người dùng hiểu về khả năng bảo vệ mắt của kính chống ánh sáng xanh. Khách hàng quan tâm có thể tham khảo các sản phẩm tại Kavi Store với nhiều mẫu kính không độ thời trang, bảo vệ mắt hiệu quả.