Hầm biogas composite – giải pháp tuyệt vời thay thế hầm biogas bằng gạch

Hầm biogas composite – giải pháp tuyệt vời thay thế hầm biogas bằng gạch

Mô hình xây dựng hầm biogas đã có từ rất lâu bởi con người hiểu và nhận ra những lợi ích tuyệt vời của nó. Trước đây, những hầm bể biogas được xây dựng bằng gạch rất phổ biến. Nhưng với cong nghệ ngày càng cải tiến vượt bậc, người ta phát minh ra hầm biogas composite với rất nhiều những ưu điểm vượt trội. Có thể nói đây là giải pháp tuyệt vời nhất để thay thế hầm biogas bằng gạch.

Hầm biogas bằng gạch có an toàn hay không?

Mặc dù tiện lợi trong việc xử lý nước thải, tiết kiệm chi phí. Nhưng hầm biogas bằng gạch vẫn tồn tại rất nhiều nhược điểm cần phải được khắc phục:

  • Khá đơn giản về chất liệu cũng như công đoạn thi công xây dựng. Nhưng sau một thời gian đưa vào sử dụng. Những loại hầm này thường có cấu trúc hoạt động kém. Trong giai đoạn đầu, nó không thể tự động đẩy những cặn bã ra được. Vì vậy mà lượng khí biogas sinh ra là rất ít, mang lại công suất thấp.
  • Mọi chiếc hầm biogas bằng gạch chỉ được xây dựng theo cảm tính của người dân. Tỷ lệ, kích thước, chất liệu xi măng không đúng chuẩn…Hậu quả dẫn đến là trong thời gian ngắn sử dụng có hiện tượng rạn nứt. Làm cho khí rò rỉ và thoát ra ngoài.
  • Hầm gạch biogas không có khả năng tự vá màng, dẫn đến màng sinh học vật dày, khiến chất thải chưa được phân hủy hết đã thoát ra ngoài. Không những gây nên mất vệ sinh mà còn thu lại lượng khí ít. Trong nhiều trường hợp còn dẫn đến ngạt thở do nhiễm khí.

Như vậy, có thể khẳng định rằng, hầm biogas bằng gạch không phải là một chiếc hầm an toàn. Bạn cần thay thế nó bằng một sản phẩm chất lượng vượt trội. Và đó chính là lý do hầm biogas composite lại được sử dụng phổ biến.

Tại sao hầm biogas composite được là giải pháp tuyệt vời thay thế hầm biogas bằng gạch?

  • Chất lượng vượt trội là điểm cộng đầu tiên khiến ham biogas composite lên ngôi trong những năm trở lại đây. Nguyên liệu chủ yếu cấu thành nên hầm bể biogas composite chính là nhựa cao cấp composite. Nguyên liệu nhựa này có đặc điểm đặc biệt như độ bền tuyệt vời, khả năng chịu được áp lực cao, không bị oxy hóa và ăn mòn, sử dụng trong mọi điều kiện không gian. Khả năng chống chịu được các va đập mạnh hay các điều kiện thay đổi của thời tiết Việt Nam cực kì tuyệt vời. Tuổi thọ của một chiếc bể biogas composite lên đến 50 năm sử dụng.
  • Không giống như hầm biogas bằng gạch truyền thống hạn chế về kích thước. Hầm biogas composite là thiết bị có công suất vừa và lớn. Rất phù hợp với các hộ gia đình có chăn nuôi gia súc, gia cầm với số lượng lớn. Bên cạnh đó là đặc điểm thi công nhanh, thuận tiện cho việc vận chuyển và lắp đặt tới mọi vùng miền.
  • So với các loại hầm biogas bằng gạch khác phải mất công xây dựng, chi phí cao, hầm biogas composite dễ dàng lắp đặt. Không tốn thời gian và nhân công. Chỉ mất khoảng từ 2 – 4 tiếng kể cả thời gian vận chuyển và lắp đặt là có thể sử dụng ngay lập tức. Thêm vào đó, sử dụng bể biogas composite bằng nhựa sẽ không cần lấy bã ra khỏi bể. Mà có hệ thống tự động đẩy phân đã phân hủy hết ra khỏi bể. Vì vậy mà không cần tốn thêm thời gian cũng như chi phí dọn bể và phá váng.

Cho dù giá hầm biogas composite khá co so với các loại hầm truyền thống bằng gạch. Nhưng những ưu điểm tuyệt vời cùng tuổi thọ dài lâu cũng rất xứng đáng cho bạn lựa chọn. Bỏ chi phí ban đầu khoảng từ 10 – 15 triệu đồng. Nhưng đổi lại sử dụng cả đời vẫn không lo hư hỏng.