Địa điểm tham quan du lịch tại Buôn Ma Thuột – Kon Tum – Pleiku

Địa điểm tham quan du lịch tại Buôn Ma Thuột – Kon Tum – Pleiku

Trong các chương trình du lịch Tây Nguyên khởi hành từ Hà Nội, hay các tỉnh khác. Thì phổ biến là các chương trình du lịch Tây Nguyên 5 ngày hoặc 4 ngày. Theo tuyến du lịch Buôn Ma Thuột – Kon Tum – Pleiku thì có các địa điểm tham quan du lịch nổi bật và được nhiều du khách lựa chọn tại Buôn Ma Thuột – Đắk Lắk – Kon Tum – Pleiku như sau:

Xem thêm: > Minh Châu – Quan Lạn

 • Hồ T’Nưng (Tơ Nưng) – Gia Lai:

Địa điểm du lịch hồ T’Nưng (Tơ Nưng) hay còn có tên gọi khác là biển Hồ hoặc Ea Nueng, một trong những địa điểm du lịch nổi tiếng bậc nhất tại Gia Lai. Đây là nơi rất đa dạng về thảm động thực vật, cảnh sắc thiên nhiên tươi đẹp, mặt hồ được tạo ra từ ba miệng núi lửa cổ, màu nước trong xanh của mặt hồ tạo nên một bức tranh khung cảnh đa sắc màu hấp dẫn du khách. Chỉ nằm cách TP Pleiku khoảng 7 – 8km, nếu bạn đã đến Pleiku thì đừng bỏ qua điểm tham quan hấp dẫn này nhé.

 • Thuỷ điện Yaly – Gai Lai:

Công trình thủy điện lớn thứ ba tại Việt Nam mang tên Yaly (ialy), nằm trên sông Sê San (Krông B’Lah) ở huyện Chư Păh, Gia Lai, Tây Nguyên. Ngoài chức năng sản xuất điện cho vùng Tây Nguyên, khuôn viên thủy điện với đập ngăn đã tạo thành một hồ nước lớn giữa núi rừng đại ngàn Tây Nguyên. Đây là địa điểm du lịch sinh thái thu hút đông đảo du khách tham quan, chụp hình khi đến Gia Lai.

 • Nhà thờ gỗ chính tòa Kon Tum:

Nhà thờ gỗ Kom Tum với tuổi đời hàng trăm năm tuổi, với nối kiến trúc độc đáo theo phong cách Rom kết hợp hài hòa với kiến trúc bản địa. Ngoài là chính tòa giáo phận Kon Tum, đây cũng là địa điểm độc đáo thu hút đông đảo du khách tham quan du lịch khi đến Kon Tum.

 • Cô Nhi viện Vinh Sơn:

Cô nhi viện là một trong những địa điểm bảo trợ xã hội, nơi cưu mang các trẻ em cơ nhỡ tại TP Kon Tum, Kon Tum. Du khách có thể tùy chọn để đến tham quan, tìm hiểu cũng như  ủng hộ đời sống của các em.

Xem thêm: > Du lịch Bản Xôi

 • Cầu treo Kon Klor:

Điểm điểm cây cầu nằm ở sông  Đăk Bla bắc qua hai bờ tại địa điểm làng Kon Klor, TP Kom Tum. Cầu được xây dựng và đưa vào sử dụng từ năm 1994 dài 292m, rộng 4,5m. Ngoài chức năng đi lại thì địa điểm này được nhiều du khách đến chụp hình, tham quan khi đến Kon Tum du lịch.

–       Hồ Lắk:

Nằm cách TP Buôn Ma Thuột 56km, đây là hồ nước ngọt lớn nhất Đắk Lắk và lớn thứ hai tại Việt Nam. Mặt hồ được bao phủ bởi màu nước trong xanh, cảnh sắc ven hồ đa dạng hút tầm nhìn, đến đây du lịch du khách trải nghiệm cảm giác xuôi thuyên độc mộc thăm hồ thật độc đáo.

–       Buôn Jun (Bản Jun):

Nằm ở ven khu vực hồ Lắk, địa điểm tham quan du lịch được nhiều du khách lựa chọn lui tới. Để tìm hiểu nhiều nét văn hóa  buôn làng cổ nhất của người dân Tây Nguyên. Buôn Jun nơi lưu giữ những nét đẹp truyền thống của đồng bào M’Nông, Ê Đê.

–       Chùa Sắc Tứ Khải Đoan:

Chùa Sắc Tứ Khải Đoan  là một trong những ngôi chùa lớn nhất nằm ở thành phố Buôn Ma Thuột. Ngôi chùa đầu tiên được xây dựng ở Tây Nguyên. Ngoài là địa điểm lễ tục tâm linh, đây cũng là địa điểm được nhiều du khách ghé làm lễ và tham quan khi đến Buôn Ma Thuột.

 • Thác Dray Nur:

Một trong những thác nước đẹp và hùng vĩ bậc nhất tại Tây Nguyên nằm ở tỉnh Đắk Lắk. Cảnh quan thiên nhiên hùng vĩ kết hợp với dòng thác đổ nước xuống  trắng xoa tạo lên một bức tranh sơn thủy vô cùng tuyệt đẹp, cuốn hút du khách đằm mình trong không gian đẹp tựa chốn tiên sơn của núi rừng đại ngàn Tây Nguyên.

 • Sông Sêrêpôk (Srêpôk) – Đắk Lắk:

Dòng sông chảy ngược đắc biệt nhất tại Tây Nguyên, cũng là dòng sông lớn nhất trong hệ thống sông ngòi ở Đăk Lắk. Theo kiến trúc địa hình phần lớn các dòng sông ở Việt Nam sẽ chảy từ tây sang đông, nhưng ở Tây Nguyên Sêrêpôk chảy ngược theo hướng từ đông sang tây.

 • Buôn Đôn (Bản Đôn):

Bạn đến Buôn Ma Thuột du lịch thì chắc chắn không thể bỏ qua địa điểm buôn Đôn. Không chỉ nổi tiếng mà buôn làng đã đi vào nhiều tác phẩm văn hóa, ca nhạc…Đến với nơi đây bạn sẽ được tham quan và thích thú với những ngôi nhà dài của người Ê Đê, dao chơi trên lưng voi, đi thuyền độc mộc,….

 • Bảo Tàng Đắk Lắk:

Địa điểm tham quan, tìm hiểu, lưu giữ, giới thiệu những giá trị lịch sử, văn hoá của đồng bào các dân tộc tỉnh Đắk Lắk. Bảo tàng là địa điểm du lịch chính trong các chương trình du lịch Tây Nguyên tại Đắk Lắk.

 • Buôn Ako Đhong:

Được mệnh danh Là buôn làng đẹp nhất,  giàu nhất tại Tây Nguyên. Đến với nơi đây bạn sẽ được chiêm ngưỡng những nét đẹp văn hóa độc đáo, đặc sắc của buôn làng người Ê Đê. Tham quan và tìm hiểu nhiều phong tục, tập quán đặc thù của người dân địa phương.

 • KDL sinh Thái cộng đồng Ko Tam – Buôn Ma Thuột:

Khu du lịch sinh thái mang đậm hương vị Tây Nguyên. Đến với nơi đây bạn sẽ được tham quan, khám phá những nét đẹp độc đáo của người Ê Đê tại Tây Nguyên, tham gia các hoạt động vui chơi giân dan, chụp hình lưu giữ nhiều bắc ảnh đẹp…

Xem thêm: > Tour du lịch học sinh

 • Tổng kết nội dung bài viết:

Trên đây là các điểm tham quan chính và phổ thông được tổng hợp từ các chương trình du lịch Tây Nguyên được nhiều du khách lựa chọn. Theo kinh nghiệm tổ chức, thì các điểm tham quan được cập nhật mới nhất, bài viết hy vọng sẽ mang lại cho du khách những thông tin hữu ích, để lên kế hoạch cho chuyến du lịch Tây Nguyên của riêng mình.

Xem thêm: https://www.videogame2000.com/huong-dan-di-du-lich-buon-ma-thuot-kon-tum-pleiku-tu-ha-noi.html