Đặc trưng bể lọc mỡ cho khu công nghiệp sản xuất thực phẩm

Đặc trưng bể lọc mỡ cho khu công nghiệp sản xuất thực phẩm

  • VAY TIÊU DÙNG HCM
  • 11 Tháng Chín, 2021
  • KIẾN THỨC
  • Chức năng bình luận bị tắt ở Đặc trưng bể lọc mỡ cho khu công nghiệp sản xuất thực phẩm

Nhà xưởng sản xuất thực phẩm, đồ ăn chế biến sẵn có sử dụng dầu mỡ trong công đoạn chế biến. Quá trình sẽ xả ra nước thải chứa nhiều dầu mỡ dư thừa hoặc dầu mỡ từ quá trình rửa máy móc. Đặc trưng nguồn mỡ thải này sẽ tồn lưu trong nước khá dài, ảnh hưởng đến đường ống nước hay hệ thống xử lý chung.

Về cơ bản, yêu cầu nhà máy sản xuất cần trang bị bể tách mỡ công nghiệp phù hợp với đặc điểm của nhà máy sản xuất. Thiết bị lọc mỡ sẽ là giải pháp an toàn để bảo vệ hệ thống dẫn nước và khu xử lý phía sau. Cùng tìm hiểu đặc trưng bể lọc mỡ công nghiệp để đặt thiết kế phù hợp.

Yêu cầu bể tách mỡ cho nhà máy sản xuất

Với quy mô nhà máy, dây chuyền sản xuất thực phẩm, lượng nước thải sẽ là rất lớn. Đặc trưng nước thải từ quá trình sản xuất thực phẩm sẽ chứa nhiều tạp chất và dầu mỡ dư thừa. Yêu cầu lắp đặt bể tách mỡ chuyên dụng, đáp ứng được các yêu cầu sau:

  • Bể tách mỡ cho nhà máy cần có công suất lớn, khả năng lọc từ 1000-3000l nước 1 ngày hoặc hơn. Lưu lượng nước thải hàng ngày cần lọc sẽ ảnh hưởng đến thông số bể tách mỡ.
  • Bể tách mỡ cần đáp ứng đủ thời gian lưu và thời gian nổi của mỡ trong các ngăn tách chính phụ. Thiết kế độ dài ngăn tách mỡ dài, cho phép mỡ lắng nổi hiệu quả. Với những nhà máy sử dụng nhiều dầu mỡ, có thể yêu cầu bể có 4-5 ngăn để đạt hiệu quả tách mỡ trên 95%.
  • Chất liệu bể tách mỡ đảm bảo độ bền hóa học và áp suất của lượng nước thải lớn. Hiện nay, người dùng có thể chọn bể inox hoặc composite để gia công bể tách mỡ. Với mức giá thành rẻ hơn, độ bền vật liệu cao, bể composite được nhiều nhà máy, cơ sở sản xuất lựa chọn cho hệ thống xử lý nước thải.

Lưu ý khi đặt gia công thiết kế bể tách mỡ công nghiệp

Bể tách mỡ cho các nhà máy cần được đặt hàng thiết kế riêng, phù hợp với công suất lọc nước thải hàng ngày. Chủ đầu tư cần lựa chọn đơn vị có chuyên môn, năng lực để được hỗ trợ thiết kế bể chuẩn, tính toán số liệu chính xác.

  • Chủ đầu tư cần xem xét bản vẽ kỹ thuật, các tính toán về: Lưu lượng nước tổng, tốc độ lắng nổi của mỡ trong nước thải, thời gian lưu phù hợp… từ đó tính được độ cao cổng vào và cổng gia, độ cao vách ngăn, chiều dài và rộng của các ngăn lắng.
  • Yêu cầu đơn vị tư vấn thiết kế cung cấp bản vẽ chi tiết về bể lắng mỡ công nghiệp. Bóc tách và báo giá chi tiết cho thiết bị lắng mỡ. Từ đó, chủ đầu tư so sánh và lựa chọn đơn vị có chuyên môn kỹ thuật và mức giá phù hợp.
  • Chú ý chính sách dịch vụ lắp đặt bể tách mỡ, hỗ trợ kỹ thuật vận hành, bảo trì bể của các đơn vị cung cấp sản phẩm.

Với công suất và lưu lượng nước thải hàng ngày lớn, chủ doanh nghiệp cần trang bị thiết bị lọc mỡ phù hợp cho từng khu vực. Thiết bị sẽ bảo vệ đường ống khỏi mỡ đóng cặn từ quá trình sản xuất hay nhà bếp nấu nướng. Công suất bể tách mỡ cho các nhà máy có công suất lớn, đáp ứng thời gian lưu, kích thước và dung tích phù hợp với hệ thống. Lựa chọn đơn vị uy tín, đáp ứng khả năng thiết kế kỹ thuật để gia công bể tách mỡ chính hãng chất lượng.