Chứng khoán trầm lắng giai đoạn cuối năm

Chứng khoán trầm lắng giai đoạn cuối năm

  • hiep1902
  • 28 Tháng Mười Hai, 2016
  • Tin Tài Chính
  • Chức năng bình luận bị tắt ở Chứng khoán trầm lắng giai đoạn cuối năm

Chứng khoán chìm lắng thì đoạn chót năm

Phòng Phân tàng trữ, Công ty chứng khoán Maybank Kim Eng

(TBKTSG Online) – Thị dài đương trong suốt thì đoạn chìm lắng ra chót năm, diễn biến nà chẳng quá dị biệt so cùng những năm trước đấy.

Tương trường đoản cú như phiên thẳng trước, dung nhan xanh xuất hiện liền trường đoản cú đầu phiên mà ở chừng độ khiêm tốn và có vẻ phía nửa cũng chẳng cảm thấy cần quyết liệt ở thì chấm nà, cạc chỉ số do đấy chẳng có biến cồn nà quá to trong suốt phiên. VN-Index đấyng cửa tại 664,72 chấm (+0,18%) đương HNX-Index chốt phiên tại 79,56 chấm (+0,67%).

Thanh khoản đấu giảm thêm và đương nằm ở miền thấp chấm, thòng tiền rõ ràng hỉ lựa giải pháp “nghỉ ngơi” trong suốt thì chấm chót năm bây giờ và đây cũng chẳng nếu là điều bất thần. HSX ghi nhận 99,3 triệu cổ phiếu đặt chuyển nhượng cùng ví trị đạt 1.837 tỉ cùng (-7,2%) đương HNX có 23,0 triệu đơn vị khuýp lệnh cùng ví trị đạt 246 tỉ cùng (+6,0%).

Nhóm nguyên hóa cao ghi nhận sự phân hóa đáng kể. Ở bề tăng ví là cạc đại diện như VNM (+2,06%), VIC (+0,72%) và ROS (+0,8%)… trong suốt khi ở bề suy giảm ghi nhận “đông đảo” hơn cùng cạc mã như SAB (-0,96%), GAS (-0,33%), VCB (-0,42%), CTG (-1,32%) và BID (-1,04%).

Không có chấm dấn đặc biệt nà trong suốt phiên bữa nay ngoại ngoại trừ giao du tại Novaland (NVL). Cổ phiếu nà sau đơn phiên tăng kịch è cổ (+20%) trong suốt ngày đầu niêm yết hỉ đối xử phương diện cùng sức ép chốt lãi cao hơn. Giao cồn trong suốt phiên thứ NVL rất to, ra những buổi xấu nhất hỉ ghi nhận của giảm 3,5% trước khi bình phục và đấyng cửa xanh nặng.

Khối ngoại duy trì trạng xắt nửa ròng rã trong suốt bữa nay cùng cường độ tương cùng phiên thẳng trước. Cụ trạng xắt tâm tính riêng khuýp lệnh tại HSX, vô kể ngoại nửa ròng rã 1,6 triệu cổ phiếu cùng ví trị đạt 90 tỉ cùng (+2,3%). Các mã bị nửa ròng rã khoẻ nhất là NVL (-54 tỉ cùng), VNM (-43 tỉ cùng), BID (-6 tỉ cùng), VIC (-6 tỉ cùng)….

Trạng xắt trung tâm tính thứ thị dài đã có chửa có sự đổi thay nà rõ vẻ hơn. Trong ngắn hạn vận VN-Index đấu đặt coi đương nao núng can trong suốt biên độ 650 – 675 chấm và cùng của que khoản như bây giờ sẽ ít có khả năng tạo ra cạc đột biến chóng vánh.