Câu hỏi cần quan tâm khi lựa chọn Digital Marketing Agency in Vietnam

Câu hỏi cần quan tâm khi lựa chọn Digital Marketing Agency in Vietnam

Đi cùng với sự phát triển không ngừng của công nghệ là sự xuất hiện “như nấm sau mưa” của các digital marketing agency in Vietnam. Và trong quá trình lựa chọn Marketing Agency đồng hành không ít doanh nghiệp đã trải qua những trải nghiệm không mấy vui vẻ khi những bạn nhận lại không như những hứa hẹn hoa mỹ ban đầu. Vậy trước khi đi đến ký kết với Digital Marketing Agency bạn cần quan tâm những vấn đề gì?

1.Mục tiêu khi thuê Digital Marketing Agency in Vietnam là gì?

Đáp án của câu hỏi này tác động rất lớn đến quyết định cuối cùng của bạn. Nếu doanh nghiệp của bạn chưa có bộ phận chuyên trách Digital Marketing  hoặc có nhưng hoạt động chưa hiệu quả thì việc cân nhắc lựa chọn Digital Marketing Agency in Vietnam hoặc SEO agency in Vietnam phù hợp sẽ giúp bạn tối ưu hóa các chiến lược marketing.

Câu hỏi cần quan tâm khi lựa chọn Digital Marketing Agency in Vietnam
Câu hỏi cần quan tâm khi lựa chọn Digital Marketing Agency in Vietnam

Cần xác định mục tiêu và kỳ vọng phù hợp với thực tế trong thời gian nhất định, nếu không bạn sẽ thất vọng với kết quả, bởi marketing là kết quả của quá trình nỗ lực lâu dài.

2. Xem xét tính minh bạch của Agency

Không ít khách hàng chỉ chú ý đến những lời giới thiệu hoa mỹ hoặc hứa hẹn về kết quả đạt được mà quên việc xem xét sự minh bạch của Agency. Trước khi đặt bút ký hợp đồng bạn cần tìm kiếm những thông tin cơ bản cho thấy sự đáng tin cậy của Agency như địa chỉ văn phòng, lịch sử thành lập, giấy phép kinh doanh, mã số thuế cũng như thông tin rõ ràng về các dự án họ đã thực hiện.

3. Năng lực thực sự của Digital Marketing Agency in Vietnam

Để đánh giá năng lực của một Agency không chỉ truy cập vào website của Agency để đọc các nhận xét hoặc là xem đánh giá trên Google bởi có những SEO agency in Vietnam tìm nhiều cách thức xóa đi các đánh giá tiêu cực hoặc nhận xét không tốt về công ty của mình.

3. Năng lực thực sự của Digital Marketing Agency in Vietnam
3. Năng lực thực sự của Digital Marketing Agency in Vietnam

Thực sự rất khó để bạn có thể biết được chất lượng Agency, một giải pháp bạn có thể thực hiện là hãy liên lạc trực tiếp với các khách hàng đã từng làm việc cùng và nhận những phản ánh trung thực nhất từ họ hoặc search thử một từ khóa liên quan đến sản phẩm mà Agency đó từng làm để xem hiệu quả thực sự trên Internet.

4. Agency có hiểu về sản phẩm của bạn không?

Digital Marketing Agency in Vietnam không những cần hiểu rõ mà còn phải có hứng thú với sản phẩm hay thương hiệu của bạn từ đó mới có những phân tích xác đáng về dữ liệu về sản phẩm, thị trường. Từ đó họ sẽ có những báo cáo chi tiết về tình hình thực hiện chiến dịch quảng cáo, lưu lượng truy cập trang web, các chỉ số về tương tác với người tiêu dùng… và tìm ra được nguyên nhân và cách khắc phục vấn đề. Từ đó nêu ra những phát hiện giá trị của họ.

5. Tính chuyên nghiệp của Digital Marketing Agency in Vietnam

Mức  độ chuyên nghiệp của Digital Marketing Agency in Vietnam thể hiện từng bước trong quá trình gặp gỡ, trao đổi với họ. Hãy chú ý cách Agency trả lời email và điện thoại của bạn, cách họ tiến hành các cuộc họp trực tiếp và các đề xuất dịch vụ, các thay đổi (nếu có) có rõ ràng và chi tiết hay không.

Đồng thời hãy tìm hiểu xem đội ngũ nhân sự của họ có đủ kiến thức và kỹ năng xử lý các vấn đề hay không. Nếu Agency không thể hiện được khả năng, trình độ của mình trong việc đưa ra đề xuất, xử lý vấn đề hãy xem xét lại việc hợp tác này.

Thành công của một thương hiệu có đóng góp không nhỏ của bộ phận Marketing, có thể là nhân viên nội bộ hoặc là kết quả của việc hợp tác với các công ty Digital Marketing Agency in Vietnam bởi những lợi ích mà họ mang lại cho doanh nghiệp như hiệu quả về mặt thời gian, chi phí, chuyên nghiệp, hiệu quả. Do đó hãy cân nhắc kỹ khi thuê Agency để từng đồng bạn bỏ ra thật sự xứng đáng.