Cách đi backlink tay hiệu quả nhất trong seo

Cách đi backlink tay hiệu quả nhất trong seo

Đối với 1 dân seo chuyên nghiệp thì việc đi backlink tay là hết sức quan trọng. Nếu không có những kiến thức cơ bản trong vấn đề này thì chẳng khác gì “một bước xuống vực sâu”. Vậy đi backlink như nào là hiệu quả nhất? Hãy tham khảo bài viết dưới đây của chúng tôi.

Backlink tay là gì?

Trước khi chia sẻ cho các bạn biết được cách đi backlink hiệu quả nhất thì điều đầu tiên, bạn cần phải hiểu được backlink tay là gì?

Hiểu theo 1 cách đơn giản nhất thì đây chính là những liên kết trỏ về trang website của bạn để có thể đạt được top google trong thời gian sớm nhất.

Trong đó back link được chia làm 2 loại đó là nofollow và dofollow. Backlink được đặt dưới dạng dofollow sẽ giúp đẩy nhanh tiến độ trong seo, đưa từ khóa lên top 1 cách nhanh chóng nhất.

Và ngược lại, khi backlink đặt dưới dạng nofollow thì sẽ có lượng người truy cập rất thấp và thường đem lại những giá trị không đáng kể.

Xem thêm: Dịch vụ SEO tại Đồng Nai https://muabacklink.net/dich-vu-seo-dong-nai/

Cách đi backlink tay hiệu quả

Như đã nêu ở trên, backlink tay và Guest Posting là 1 phần rất quan trọng, chỉ đứng sau nội dung seo. Bởi vậy, rất nhiều website đã bị google phạt rất nặng mà nguyên nhân chính thường ở việc đi backlink sai cách. Tại sao lại như vậy? Đó là bởi backlink không hoàn toàn tự nhiên và chúng vi pham quy định mà google đặt ra. Không chỉ có vậy, việc đi quá nhiều backlink trong 1 bài viết sẽ dẫn đến spam, mất cân bằng.

Vậy đi backlink như nào mới là hiệu quả nhất?

+ Đó là backlink tay có nghĩa là phải được lấy bằng tay

+ Backlink phải được phân bố cân bằng giữa textlink – URL và nofollow – dofollow không được quá nghiêng về bất cứ bên nào

+ Phải được lấy từ nhiều dải IP đến từ các quốc gia khác nhau

+ Các site trong việc lấy link phải có nội dung hoàn toàn khác nhau mà không được trùng lặp

Đối với 1 số trường hợp sẽ bị google phạt nặng vì việc đi backlink không tự nhiên như:

+ Không có sự cân bằng giữa nofollow – dofollow

+ Textlink bị trùng lặp giao diện, nội dung, code, IP hoặc cùng 1 sever

Để đảm bảo cho việc lên top được nhanh nhất thì mỗi back link phải được xuất hiện từ 2 đến 3 link và hoàn toàn phải liên quan đến từ quá trên google. Nếu như nội dung bài viết tốt mà bạn không đi backlink thì chỉ có thể lên top bằng niềm tin. Và ngược lại, nếu nội dung không tương xứng mà việc đi backlink tay quá ồ ạt thì sẽ làm mất rất nhiều lượng truy cập và trầm trọng hơn là từ khóa của bạn sẽ ‘bốc hơi’ khỏi top google.

Bởi vậy, nội dung và việc đi backlink phải tạo được sự liên kết hết sức chặt chẽ, nếu bạn thấy từ khóa của đối phương cao mà bên phía bạn ngày càng tụt dần thì cần phải xem lại. Việc lựa chọn nguồn backlink tốt và đa dạng sẽ có lợi hơn rất nhiều.

Trên đây là 1 số thông tin cần thết trong việc đi backlink tay. Ngày nay google không chỉ còn là 1 công cụ tìm kiếm thông thường mà nó còn là bộ máy rất thông minh, thế nên hãy thận trọng và cẩn thận hơn để không bị hưởng những án phạt không nên có từ google.