Các quy định về thuế giá trị gia tăng kế toán cần biết

Các quy định về thuế giá trị gia tăng kế toán cần biết

  • VAY TIÊU DÙNG HCM
  • 24 Tháng Năm, 2021
  • Tin Tài Chính
  • Chức năng bình luận bị tắt ở Các quy định về thuế giá trị gia tăng kế toán cần biết

Việc kinh doanh, mua bán hàng hóa của doanh nghiệp mang lại lợi nhuận. Yêu cầu cần đóng thuế giá trị gia tăng theo quy định để thực hiện nghĩa vụ thuế với nhà nước. Kế toán viên cần nắm rõ các quy định và nghiệp vụ về kê khai và đóng thuế GTGT. Phần mềm kế toán MISA hỗ trợ thực hiện kế toán thuế GTGT hiệu quả.

Hiện nay, giá phần mềm kế toán có nhiều ưu đãi, mang đến giải pháp kế toán chuyên nghiệp cho doanh nghiệp, hỗ trợ tính thuế GTGT hiệu quả. Tuy nhiên, kế toán viên vẫn cần nắm rõ các quy định để tránh sai phạm bị xử phạt.

Những quy định quan trọng về thuế GTGT cho doanh nghiệp

Thuế GTGT là loại thuế gián thu, tiền thuế được thu trực tiếp ngay trong giá thành sản phẩm, dịch vụ. Doanh nghiệp nộp thuế giá trị gia tăng cần tuân thủ các quy định của nhà nước, tránh bị xử phạt hành chính. Dưới đây là 6 quy định về thuế GTGT mà doanh nghiệp cần tuân thủ:

  • Quy định về hàng hóa không chịu thuế GTGT, theo Thông tư 219/2013/TT-BTC: hộ kinh doanh gia đình dưới 100 triệu/ năm, sản phẩm nông nghiệp, trồng trọt, chăn nuôi, hoạt động phục vụ sản xuất nông nghiệp, dịch vụ tài chính, ngân hàng, chứng khoán, nhà cho thuê thuộc sở hữu của nhà nước…
  • Quy định về thời gian khai thuế GTGT, theo Thông tư 156/2013/TT-BTC: Khai theo tháng thì chậm nhất ngày 20 của tháng tiếp theo, khai theo quý chậm nhất ngày 30 của tháng trong quý tiếp theo.
  • Quy định về mức thuế suất GTGT: 0%, 5%, 10%, cho các nhóm ngành nghề, theo Thông tư 219/2013/TT-BTC.
  • Phương pháp tính thuế GTGT theo cách khấu trừ hoặc trực tiếp cho các doanh nghiệp. Đối tượng áp dụng phương pháp theo thông tư 219/2013/TT-BTC.
  • Đối tượng được hoàn thuế GTGT theo các trường hợp cụ thể, điều kiện và thời gian nhất định. Hoàn thuế quy định tại thông tư 219/2013/TT/BTC

Doanh nghiệp mua phần mềm MISA hỗ trợ kế toán thuế ở đâu?

Khá nhiều vấn đề, quy định mà doanh nghiệp cần tuân thủ khi thực hiện kế toán thuế GTGT nộp cơ quan chức năng. Sử dụng phần mềm kế toán được thiết kế theo các thông tư 132, 133, 200 sẽ hỗ trợ chuyên viên kế toán thực hiện nghiệp vụ nhanh chóng chính xác.

Phần mềm kế toán giúp việc kế toán thuế nhanh chóng, chính xác, tính toán số liệu chuẩn để hoàn thiện tờ khai thuế và nộp thuế đúng hạn. Việc nộp thuế đúng hạn, chứng từ đầy đủ sẽ có lợi cho doanh nghiệp về thời gian được xét hoàn thuế và tránh bị xử phạt.

Phần mềm kế toán được phát triển MISA cung cấp giải pháp toàn diện, cho doanh nghiệp ở các lĩnh vực khác nhau. Phần mềm được phát triển từ nghiệp vụ cơ bản cho công ty vừa và nhỏ đến kế toán chuyên sâu, đặc thù cho các lĩnh vực riêng và các công ty quy mô lớn. Khách hàng có thể cập nhật thông tin phần mềm chính hãng tại sme.misa.vn.

Kê khai và đóng thuế GTGT là nghĩa vụ quan trọng mà doanh nghiệp cần thực hiện với nhà nước. Yêu cầu hoạt động kê khai, tính thế cần được tính chính xác, đúng quy định. Nhưng đồng thời cũng đảm bảo lợi ích cho doanh nghiệp.
Sử dụng phần mềm kế toán thuế tại https://sme.misa.vn/bao-gia/Home/Quotation  sẽ là giải pháp cho doanh nghiệp trong hạch toán và tính thuế GTGT hiệu quả, chính xác. Liên hệ ngay với MISA để được hỗ trợ chọn phần mềm phù hợp với giá ưu đãi.