Các dòng tranh đồng phong thủy đồng quê được yêu thích

Các dòng tranh đồng phong thủy đồng quê được yêu thích

Con người việt luôn có tâm ý hướng về cội nguồn, những điều đơn giản mộc mạc khiến tâm hồn chay tịnh và thanh thản. Phong cảnh đồng quê Việt đẹp được đưa vào những tác phẩm đẹp, nguồn cảm hứng sáng tác tranh cho nhiều thế hệ. Tranh đồng phong thủy được xây dựng với bối cảnh đồng quê đẹp đặc biệt được ưa thích trên thị trường. Người chơi tranh lựa chọn tranh đồng đẹp không khó, bởi sự đa dạng về phối cảnh và nội dung khác nhau. Tuy nhiên, một tác phẩm đẹp còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố. Dưới đây là gợi ý cho người chơi tranh đồng lựa chọn được tranh phong cảnh đồng quê đẹp, ưng ý để trang trí phòng khách ấn tượng.

Phối cảnh chủ yếu của tranh đồng phong thủy đồng quê

Tranh đồng quê được xây dựng trên hình ảnh quen thuộc của như: cây đa, riêng nước, sân đình, con người đang trong mùa vụ gặt hái, công việc hàng ngày, hình ảnh sen, hạc, mây trời… Phối cảnh tranh kết hợp hài hòa mang đến cho người nhìn cảm giác thanh tịnh, bình yên. Từ ngàn đời xưa, cuộc sống của con người Việt luôn gắn liền với thiên nhiên, cuộc sống bình an no đủ là mong muốn trong thâm tâm mỗi người.

Tranh đồng quê với chất liệu đồng chạm trổ nổi bật, cùng màu sắc kim loại mang lại sự ấm cúng, giản gị mộc mạc nhưng cũng không kém phần sang trọng, tinh tế. Tranh đồng đẹp được chạm nổi với các đường nét uyển chuyển thể hiện sự đầu tư tâm sức của người thợ vào mỗi bức tranh.

Các dòng tranh phong thủy, phong cảnh đồng quê được yêu thích như: tranh vinh quy bái tổ, tranh sen hạc, tranh thuận buồm xuôi gió, tranh đám cưới lợn… nội dung tranh được xây dựng dựa trên sự sáng tạo linh hoạt của người thợ, dựa trên cơ sở cuộc sống hàng ngày của con người, cảnh vật thiên nhiên. Dòng tranh phong thủy được thiết kế lồng ghép các yếu tố phong thủy hài hòa mang đến ý nghĩa lớn về may mắn, vận khí tốt lành, xua đuổi tà ma, vận xấu cho gia chủ.

Cách chọn tranh đồng phong thủy đồng quê đẹp ưng ý

Tranh phong thủy theo phong cách đồng quê được thiết kế đa dạng về mẫu mã. Tuy nhiên, người chơi tranh cần khéo léo chọn dòng tranh thực sự ưng ý để trang trí phòng khách ấn tượng theo cách riêng của mình.

  • Chọn tranh dựa trên ý nghĩa tranh: dựa trên phối cảnh, hình ảnh để đánh giá bức tranh. Đa phần các dòng tranh đồng phong thủy đều được xây dựng với điển tích riêng, mang đến đến nhiều ý nghĩa sâu sắc.
  • Chọn tranh theo tuổi, mệnh của gia chủ. Cần xem xét đến các yếu tố và nguyên tắc ngũ hành tương sinh, mang đến tài lộc, sinh khí tốt lành.
  • Chọn tranh với thiết kế khổ tranh vừa phải cho không gian, được đóng khung gỗ tinh tế, nâng tầm giá trị bức tranh.
  • Chọn mua tranh đồng cần kiểm tra chất lượng tranh, thông qua các dấu hiệu: đường nét chạm khắc nổi uyển chuyển, liền mạch, ly đồng được khắc nổi bật khoảng 0.8-1 ly, màu sắc mạ đều hay không, phối cảnh tranh có hài hòa với tỉ lệ cân đối không?

Thị trường phân phối tranh đồng phong thủy đẹp, đa dạng về mẫu mã, nguồn cung khác nhau. Tuy nhiên một bức tranh đẹp còn phụ thuộc vào tay nghề và chất liệu đồng, quy trình sản xuất của các đơn vị. Lựa chọn tranh đồng mỹ nghệ tại các làng nghề truyền thống sẽ là đảm bảo an toàn cho dòng tranh đẹp ấn tượng, tinh xảo. Tranh đồng tâm phát ý yên nam định sẽ là gợi ý cho khách hàng đang quan tâm. Liên hệ ngay với tâm phát để chọn mua tranh đồng ý yên truyền thông đẹp giá tốt.