Các chi phí cần trả khi du học singapore bạn nên biết

Các chi phí cần trả khi du học singapore bạn nên biết

  • VAY TIÊU DÙNG HCM
  • 5 Tháng Tư, 2021
  • Giáo dục
  • Chức năng bình luận bị tắt ở Các chi phí cần trả khi du học singapore bạn nên biết

Du học là điều bất kỳ bạn trẻ Việt nào cũng mơ ước. Bởi nó không chỉ mang đến cơ hội học tập ở môi trường tốt nhất, còn giúp bạn mở mang kiến thức của mình. Do đó bên cạnh du học Mỹ, Úc hay Nhật Bản, du học singapore được nhiều học sinh, sinh viên lựa chọn. Vậy du học singapore, bạn sẽ phải thanh toán các khoản chi phí nào? Bài viết sau đây hãy cùng Netviet tìm hiểu nhé.

C:\Users\hp\Desktop\Tin-tức-du-học-Singapore.jpg

Chi phí luyện tiếng Anh khi du học singapore

Nếu bạn chưa đủ điều kiện về IELTS, trước khi khóa học chính thức bắt đầu bạn buộc phải học thêm tiếng Anh. Thời gian một khóa học thường tối thiểu 2 tháng hoặc tối đa một năm, tùy vào nhu cầu của bạn. Và chi phí bạn cần thanh toán sẽ giao động từ 1000 – 1200 SGD/tháng.

Học phí du học Singapore

Trong trường hợp, bạn không nhận được học bổng du học toàn phần? Các khoản tiền liên quan đến học phí bạn cần phải đóng. Tùy vào bậc học, trường học hay chuyên ngành…bạn chọn, mà chi phí sẽ có sự chênh lệch khác nhau. Cụ thể:

  • Bậc Trung học: Học phí từ 1000 SGD – 2000 SGD/tháng
  • Bậc Đại học: Học phí bạn cần thanh toán giao động từ 35000 – 40000 SGD/tháng.
  • Bậc Thạc sĩ: Học phí giao động từ 15000 – 35000 SGD/tháng

Chi phí sinh hoạt

Singapore là một trong những đất nước có nền kinh tế phát triển. Và tất nhiên mức chi phí sinh hoạt tại đây, đắt hơn tại Việt Nam rất nhiều. Do đó, ngoài các chi phí liên quan đến khóa học thì bạn cần chi trả các khoản phí sinh hoạt từ ăn uống, mua sắm…Và bạn sẽ mất khoảng 450 SGD/tháng. Do đó nếu bạn không rủng rỉnh về tài chính, hãy cố gắng tiết kiệm hết sức. Bạn có thể tự nấu ăn thay vì ra ngoài ăn. Ngoài ra chỉ nên mua sắm những thứ cần thiết nhất để dùng.

Chi phí đi lại

Tại singapore hệ thống giao thông rất phát triển và bạn có thể chọn di chuyển bằng xe buýt, taxi… Và nếu trường học của bạn cách chỗ ở của bạn khá xa thì chi phí đi lại của bạn sẽ vô cùng tốn kém. Do đó, bạn nên lựa chọn xe bus hay tàu điện ngầm để tiết kiệm chi phí. Tuy nhiên hàng tháng bạn cũng phải mất từ 70 – 100 SGD/tháng.

C:\Users\hp\Desktop\1544059476.jpg

Chi phí liên lạc

Để thuận lợi cho việc liên lạc khi du học singapore, bạn cần đăng ký mạng điện thoại di động để sử dụng. Tại “đảo quốc sư tử” này có ba nhà mạng di động, bạn có thể lựa chọn gồm Singtel, Mobile One và Starhub. Tùy vào từng nhà mạng mà chi phí liên lạc, bạn phải thanh toán giao động từ 25 – 30 SGD/tháng.

Lưu trú

Một trong những khoản chi phí bạn phải thanh toán khi du học singapore, chính là là chỗ lưu trú. Nếu bạn may mắn có nhà người thân ở gần trường học sẽ vô cùng tuyệt vời. Bạn sẽ không phải mất khoản chi phí này. Ngược lại, chúng ta sẽ mất tiền để thuê trọ, căn hộ… Tuy nhiên nếu bạn muốn tiết kiệm tiền nên ở ký túc xá. Dù hơi bất tiện một chút nhưng nó lại là hình thức lưu trú tại Singapore.

Lời kết

Hy vọng với bài viết chúng tôi chia sẻ ở trên, đã giúp bạn yên tâm hơn khi du học singapore. Đây chính là những khoản chi phí bạn sẽ phải thanh toán khi đến với Singapore để học tập. Do đó trước khi quyết định đi, bạn cần chuẩn bị thật kỹ về tài chính. Bởi khi du học singapore, bạn chưa có thể đi làm thêm ngay được. Hiện nay có rất nhiều đơn vị cung cấp dịch vụ tư vấn du học, thành lập công ty tại singapore… Tuy nhiên để tránh “tiền mất tật mang”, bạn hãy đến ngay Netviet. Để tìm hiểu thêm các thông tin dịch vụ du học tại Netviet, quý khách hàng có thể truy cập vào https://duhocdailoan.com nữa nhé.