Bức tranh tự nhiên mùa thu Ba Bể khi là không gian thiên nhiên xuất hiện cảnh vật đẹp hàng đầu

Bức tranh tự nhiên mùa thu Ba Bể khi là không gian thiên nhiên xuất hiện cảnh vật đẹp hàng đầu

  • vaytieudunghcm
  • 2 Tháng Năm, 2018
  • DU LỊCH – ẨM THỰC
  • Chức năng bình luận bị tắt ở Bức tranh tự nhiên mùa thu Ba Bể khi là không gian thiên nhiên xuất hiện cảnh vật đẹp hàng đầu

căn vườn tổ quốc (VQG) Ba Bể, Bắc Kạn là không gian tự nhiên xuất hiện cảnh quan đẹp bậc nhất miền bắc. trong thu nước hồ vào xanh phẳng lặng soi bóng những tán rừng già bao quanh. thay cho ngồi trên thuyền nhằm vãn cảnh non nước, chúng tôi sẽ đưa ra quyết định men đi theo tuyến đường mòn ven hồ nước để khám phá nơi đây.

cơ hội Thành Phố Hà Nội khoảng 240km, tuyến đường đến cùng với Ba Bể nay đã khá dễ dàng dù đi lại bằng ôtô hoặc xe máy. Cuối thu đầu đông, những tán rừng cổ thụ ở Ba Bể đã nhuộm sắc vàng, dần dần thay cho lá. Cửa Hàng chúng tôi men đi theo đường từ cổng chào của VQG chạy quanh hồ bên dưới những tán cây cổ thụ hàng nghìn năm tuổi. các thân cây cổ thụ cỡ hai, ba người ôm ven hồ nước là một trong những nét đẹp rất riêng của tour hồ ba bể. mùa này nước hồ cạn, nhưng vào xanh phẳng lặng giống như tấm gương to lớn phản chiếu núi non, trời đất miền sơn cước.

mùa thu phong cảnh hồ nước Ba Bể đẹp như một bức tranh thủy mặc

tuyến đường Shop chúng tôi đi trực thuộc địa bàn xã Nam hình mẫu, men đi theo hồ nước ngoằn ngoèo dài khoảng 15km qua các thôn, phiên bản như: Pác Ngòi, Bó Lù, Cốc Tộc, Đán Mẩy… không chỉ nhóm Cửa Hàng chúng tôi mà nhiều khách quốc tế cũng thích thú cùng rất cung con đường bé dại này nhằm tìm hiểu cảnh quan, con người địa phương. tản bộ hay đạp xe cùng với khoảng cách ngắn cùng balô bên trên sườn lưng để tự tìm hiểu khi là cơ hội người quốc tế thường lựa chọn lúc đến Ba Bể.

 

các chiến thuyền bằng sắt của ngư dân

Quả thật chỉ có đi bộ hoặc đạp xe chầm chậm men đi theo những tuyến đường mòn còn mới nhìn thấy hết được sắc đẹp sơn thủy thơ mộng. trên đường qua các thôn phiên bản của xã Nam hình mẫu có vô vàn các khoảnh khắc đẹp. bên trên những con dốc cao vắt ngang một mỏm núi, phóng tầm mắt ra lòng hồ, chúng tôi phát hiện bức tranh thủy mặc tuyệt đẹp. chính là những dáng cây cổ thụ rêu phong, khẳng khiu rủ bóng xuống mặt hồ nước. Lá vàng bay phất phới xuống bên hồ nước mỗi một khi cơn gió thổi qua. Xa xa là các hòn đảo nhỏ tuổi nổi lên trên làn nước xanh thẳm giữa hồ Ba Bể.

cửa động Hua Mạ

Động Hua Mạ dài cùng với vòm động nhiều đoạn rất rộng lớn

mê hoặc hơn khi ta phát hiện phía trên mặt hồ nước bóng người ngư phủ bên trên phi thuyền độc mộc đang được thả lưới đánh cá. Tuy giờ đây phần nhiều thuyền được gia công bằng sắt, thay cho bằng gỗ như trước kia, nhưng đồng bào người Tày nơi đây vẫn duy trì được cái đẹp, vẻ độc đáo bên trên những chiến thuyền đi đánh cá ấy. đợt này nước hồ cạn sẽ khiến lộ ra các thửa ruộng để bà con các thôn, bản sinh sống Nam biểu tượng trồng trọt. phiên bản làng cùng rất những nếp công ty sàn xa xa cùng thửa ruộng mặt mép nước cũng khiến say đắm kẻ lữ khách khi lang thang phòng này.

====>>> Xem thêm :  tour hồ ba bể 2 ngày 1 đêm

Khi nước hồ nước cạn, người dân tận dụng tối đa canh tác trên các trung tâm ruộng

trên cung đường mày mò VQG Ba Bể bằng phương pháp đi bộ, đạp xe dưới các tán rừng già ven hồ ấy có một thắng cảnh công ty chúng tôi không còn bỏ qua, đây chính là động Hua Mạ nằm cách thôn Pác Ngòi tầm 6km. Động Hua Mạ mới đc biết đến khoảng mười năm nay và còn nhiều điều chưa đc tìm hiểu hết. hiện tại đoạn hang động mang đến khác nước ngoài tham quan dài tầm gần một km. theo giám sát chưa chính thức, lòng động rộng lớn mang đến hơn một héc-ta và xuất hiện những điểm từ sàn lên đến trần cao hơn 50m. những khối nhũ đá nhiều màu, đa chủng loại cứ thư thư khiến du khách bị mê mẩn. Đi một đoạn nhìn thấy lòng động thắt lại, bất kỳ tưởng đã không còn tuyến đường, nhưng không hẳn vậy. chỉ cần bước qua đoạn khe nhỏ là 1 chốn động to lớn với ma trận nhũ đá lại hiện ra trước mắt tất cả. Cứ như thế không biết bao nhiêu vườn nhũ đá thường xuyên có bên trên hành trình dài gần 1.000m.

những tán cây cổ thụ lá ngả sắc vàng

bạn dạng nhỏ tuổi bên hồ

Nhũ đá ở đây có những khối khổng lồ giống như thân cây cổ thụ giữa rừng già Ba Bể cũng như tạo nên đủ những hình thù từ đài hoa sen, bút tháp, cho hình Quan Âm Bồ Tát, thầy trò tuyến không ngừng. khác nước ngoài nào mà chúng tôi gặp sinh sống động Hua Mạ cũng đều tỏ ra sững sờ trước sắc đẹp kỳ vĩ nơi đây. Tuy thuộc thắng cảnh đẹp tuyệt vời nhất VQG Ba Bể, nhưng Hua Mạ nhưng vẫn không đc nhiều người biết đến như động Phong Nha, thiên đàng, Hương Tích hay Bích Động. Chính điều này càng để cho Hua Mạ có sức lôi cuốn đặc biệt, nét nguyên sơ mời gọi du khách cũng như những nhà phân tích, thám hiểm thường xuyên thưởng ngoạn, tò mò.

Nguồn: Tổng hợp trên mạng