3 loại vật liệu Terrazzo trên thị trường bạn nên biết

3 loại vật liệu Terrazzo trên thị trường bạn nên biết

  • VAY TIÊU DÙNG HCM
  • 26 Tháng Hai, 2022
  • Xây dựng
  • Chức năng bình luận bị tắt ở 3 loại vật liệu Terrazzo trên thị trường bạn nên biết

Terrazzo là vật liệu được ứng dụng nhiều tại các nước Châu Âu từ 300 năm trước. Tại Việt Nam thì tuy mới xuất hiện gần đây nhưng nó đang trở thành xu hướng thiết kế nội thất mới được nhiều chủ đầu tư xây dựng lựa chọn. Vậy bạn đã nắm rõ những loại vật liệu Terrazzo trên thị trường nước ta hiện nay chưa, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu nhé!

Bật mí những loại vật liệu Terrazzo trên thị trường nước ta hiện nay

Bật mí lịch sử phát triển Terrazzo 

Terrazzo là vật liệu tổng hợp dành cho hạng mục sàn, tường, bar, mặt bếp. Cốt liệu của nó gồm đá thạch anh, đá cẩm thạch, thuỷ tinh, sỏi, phụ gia, xi măng, cát, bột màu và hạt đá trang trí. 

Vật liệu Terrazzo có nguồn gốc từ Ý từ thế kỷ XV và trở thành vật liệu lát sàn phổ biến tại vùng Venice. Sau đó, cuối năm 1890, vật liệu này được giới thiệu ở Hoa Kỳ và phổ biến nhất vào những năm 1930 – 1970. 

Lúc này, các nhà thiết kế đã sử dụng vật liệu Terrazzo cho nhiều công trình. Từ tòa nhà Art Decor cho tới nhà hàng, bar, nhà ở. Tại Việt Nam, vật liệu này xuất hiện từ đầu thế kỷ XXI và thời gian gần đây được ứng dụng rộng rãi tại các công trình xây dựng. Chẳng hạn như bệnh viện, nhà hàng, quán cà phê, nhà ở, siêu thị, nhà xưởng sản xuất…

Những loại vật liệu Terrazzo tại Việt Nam 

Hiện nay, Terrazzo được nhiều nhà thiết kế sáng tạo và phát triển với nhiều loại nên phù hợp với nhu cầu của khách hàng. Cụ thể về một số vật liệu terrazzo tại Việt Nam bạn nên biết: 

  • Terrazzo gốc xi măng: Đây là loại vật liệu Terrazzo phổ biến nhất tại nước ta. Cốt liệu của nó gồm xi măng, cát, đá tự nhiên, bột màu, chất phụ gia nên có độ cứng cao và khả năng chống thấm nước tốt. Terrazzo gốc xi măng thi công theo phương pháp đổ cốt trực tiếp hay đúc thành tấm. 

Terrazzo gốc xi măng có độ cứng cao và khả năng chống thấm nước tốt

  • Terrazzo epoxy: Đây là hỗn hợp của màu nền và chất làm cứng. Chúng được trộn với bột đá và cốt liệu nên có khả năng chịu lực tốt. Vật liệu terrazzo epoxy thi công đổ trên sàn và xử lý bề mặt trong 24 tiếng nên tiết kiệm thời gian thi công. 
  • Gạch terrazzo: Đây là vật liệu được sản xuất tại nhà máy với kích thước chuẩn và kiểm định nghiêm ngặt nên đạt chuẩn chất lượng cao. Vật liệu có thành phần tương tự như Terrazzo xi măng nên đảm bảo tốt về độ bền, chống ẩm mốc và chống trơn trượt tốt. 

Tìm hiểu trường phái kiến trúc Terrazzo 

  • Liên quan đến khảm Mosaic và khác biệt chính ở hoa văn. Trong khi Mosaic, bạn đặt các mảnh riêng lẻ theo một mẫu trang trí và lấp đầy khoảng trống. Thì Terrazzo, bạn ném những mảnh nhỏ vào một đế để bề mặt đồng đều. 
  • Xu hướng thiết kế nội thất chưa bao giờ lỗi mốt bởi nó được nhào nặn với tỷ lệ đá và màu sắc khác nhau. Ngoài ra, Terrazzo hiện đại còn được chú trọng tới các tính năng nổi bật như độ bền, khả năng chống thấm nước, dễ vệ sinh, bảo trì. Nên đã giúp nó trở thành vật liệu đi đầu trong thi công sàn nhà ở và khu vực công cộng. 
  • Tường Terrazzo đang trở lại mạnh mẽ cho các không gian đương đại và được nhiều chủ đầu tư xây dựng ở nước ta rất tin dùng. 

Terrazzo được biết đến là xu hướng thiết kế nội thất chưa bao giờ lỗi mốt

Trên đây đã chia sẻ 3 loại vật liệu Terrazzo trên thị trường nước ta hiện nay. Hy vọng bạn đã hiểu rõ hơn về vật liệu xây dựng này để giúp công trình của mình thêm ấn tượng và cuốn hút hơn. 

Và trường hợp bạn đang gặp khó khăn trong việc tìm kiếm đơn vị cung cấp và thi công ốp lát Terrazzo thì hãy liên hệ với đơn vị Vĩnh Thái theo 0976 125 512. Tại đây, những nhân viên tại Vĩnh Thái sẽ tiến hành thi công chuyên nghiệp, nhanh chóng, đúng tiến độ và đảm bảo tốt về chất lượng, quy trình.